Một nhóm nghiên cứu tại Viện Francis Crick đã tìm ra một chất có khả năng chống ung thư khi ăn rau bắp cải. Chất này có tên indole-3-carbinol, nó có tác dụng thay đổi hành vi của tế bào gốc, tái tạo niêm mạc ruột và các tế bào miễn dịch kiểm soát tình trạng viêm.
Bắp cải giúp chống ung thư và bệnh dạ dày (Ảnh: Wise Bread) |
Nghiên cứu cho thấy, mỗi tuần ăn rau bắp cải 3-4 lần có tác dụng giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư ruột, ung thư bàng quang và ung thư tiền liệt tuyến. Các chất chống viêm mạnh mẽ trong bắp cải có khả năng tiêu diệt các gốc tự do gây nên sự phát triển của các tế bào ung thư.
Ngoài ra, bắp cải còn chứa nhiều sắt giúp làm tăng mức năng lượng, tăng cường tuần hoàn và trao đổi chất. Đồng thời bắp cải giúp tăng cường hệ thống miễn dịch vì có chứa nhiều viatamin C.
Các loại rau họ cải đều rất tốt cho sức khỏe (Ảnh: Shutterstock) |
Ngoài bắp cải, các loại rau cùng họ như cải bông xanh, cải xoăn hay súp lơ cũng có tác dụng giảm nguy cơ ung thư ruột. Khi chế biến, không nên nấu quá chín để có thể giữ được toàn bộ lợi ích mà loại rau này mang lại.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.