1. Canh mồng tơi nấu cua
Rau mồng tơi nhặt phần ngọn và lá, rửa sạch để ráo nước rồi thái nhỏ. Cua rửa qua nước rồi làm sạch, xay nhuyễn, lúc xay cho thêm chút muối và củ hành để khi nấu giúp gạch đông. Lọc lấy nước rồi đặt lên bếp.
Để lửa vừa và chú ý khi nồi canh sôi để tránh nước bị trào. Khi nước canh sôi, nhẹ nhàng gạt gạch sang một bên rồi cho rau vào, đảo nhẹ tay. Nước sôi lại thêm 2 phút là canh được. Nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.
2. Thịt rang gừng
Thịt rửa sạch với nước, thái theo thớ vừa ăn, ướp với 1 muỗng cafe xì dầu, 1 muỗng cafe bột canh, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe tiêu khoảng 5 phút. Gừng đập dập rồi băm nhỏ.
Đặt chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng cafe hành băm nhỏ, phi thơm rồi cho thịt đã ướp gia vị vào đảo đều. Để thịt sôi lên, ra nước, rang thịt trên bếp đến khi thịt săn lại, gần cạn hết nước thì nêm lại gia vị cho vừa rồi tắt bếp.
3. Dưa cải muối chua
Dưa cải sen rửa sạch, để ráo nước rồi phơi nắng cho héo bớt, sau đó thái dưa vừa ăn.
Đun một bát nước có hòa chút giấm cùng đường, muối rồi để nguội. Cho rau dưa vào lọ thủy tinh sạch, ấn chặt rồi đổ nước giấm đã nguội lên trên mặt, thêm hành hoa, tỏi. Đậy chặt nắp, để tầm 2 ngày là ăn được.
4. Chả cá chiên
Cá lọc lấy phần thịt, xay nhuyễn. Thịt nạc vai rửa sạch, cắt miếng, xay nhuyễn. Trộn đều cá, thịt, rau răm, hành, thì là, ớt, gia vị với nhau rồi cho vào máy xay nhuyễn lần nữa.
Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng, viên từng viên cá ấn dẹt rồi thả vào chảo dầu nóng. Chiên chả cá vàng đều 2 mặt là được. Gắp chả cá ra giấy thấm dầu tầm 5 phút, sau đó xếp vào đĩa.
5. Táo tráng miệng
Chúc các bạn ngon miệng với mâm cơm chuẩn mùa hè này nhé!
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.