1. Trứng đúc thịt
Đặt chảo có dầu ăn lên bếp, để chảo nóng thì đổ trứng vào, dàn đều mặt chảo, chiên nhỏ lửa để thịt chín đều.
Khi chả trứng đã chín vàng đều 2 mặt thì cho ra đĩa, để nguội bớt thì cắt miếng vừa ăn, xếp vào đĩa.
2. Rau muống xào tỏi
Đặt nồi nước lên bếp, thêm chút muối ăn rồi đun sôi. Cho rau muống vào chần qua, để lửa to, sôi lên, đảo rau một lần rồi vớt rau ra âu nước lạnh cho rau xanh.
Tỏi bóc vỏ, đập dập. Phi thơm tỏi cùng dầu ăn. Cho rau vào xào với lửa to để rau chín nhanh, xanh và giòn. Nêm nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Nước rau muống luộc thêm nước cốt chanh làm nước canh.
3. Cá thu chiên giòn
5. Tráng miệng: Trái vải
Giá thành của thực đơn:
- Trứng gà: 10 nghìn đồng (3 quả)
- Thịt băm: 10 nghìn đồng
- Rau muống: 5 nghìn đồng
- Cá thu: 30 nghìn đồng
- Vải: 10 nghìn đồng
- Gia vị, cóc bao tử ngâm: 15 nghìn đồng
Tổng: 80 nghìn đồng
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.