CANH XƯƠNG NẤU NẤM
Nguyên liệu:
350g xương heo
1 bắp ngô ngọt
50g nấm hương tươi
50g nấm hải sản
5 lát gừng
10 quả kỷ tử
2g muối
15ml sữa tươi
Một ít rau mùi
Cách làm:
Ngô rửa sạch chặt khúc dày khoảng 2.5cm, nấm sơ chế sạch. Xương rửa sạch. Đun sôi một nồi nước, cho xương vào luộc qua sau đó rửa sạch lại. Cho xương vào nồi, thêm gừng, ngô ngọt. Đổ lượng nước nóng thích hợp vào nồi đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa.
Hầm xương khoảng 40 phút là chín mềm, thêm nấm hương và nấm hải sản, kỷ tử vào nấu chín. Sau đó thêm sữa tươi và chút muối vào cho vừa ăn rồi tắt bếp. Thêm rau mùi thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Món canh xương nấu nấm và ngô ngọt là món canh làm vô cùng đơn giản. Canh có nước dùng trong ngọt từ xương và ngô, thêm vị thơm của nấm lại càng hấp dẫn. Món canh không hề sử dụng chút dầu mỡ nào nên ngọt thanh mát rất dễ ăn.
ĐẬU ĐŨA HẤP THỊT BĂM
Nguyên liệu:
300g đậu đũa
150g thịt băm
4 quả ớt
3 tép tỏi băm nhỏ
1 mẩu gừng
20ml nước tương
15ml dầu hào
Một chút rượu nấu ăn
Cách làm:
Đậu rửa sạch thái khúc; tỏi gừng băm nhỏ, ớt thái nhỏ. Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, đổ tỏi gừng và ớt vào xào thơm sau đó đổ thịt vào đảo tơi.
Thêm nước tương, dầu hào, chút rượu nấu ăn vào đảo đều. Thêm một ít nước lọc vào đun sôi. Xếp đậu đũa ra đĩa, đổ thịt băm vừa xào lên trên rồi để đĩa đậu vào nồi hấp. Hấp sôi khoảng 20 phút là chín.
Thành phẩm:
Món đậu hấp thịt băm làm khá đơn giản nhưng lại đem đến vị ngọt thanh mát hơn nhiều so với món đậu xào quen thuộc. Bạn hãy thử thay đổi một chút trong cách chế biến sẽ có một món ăn mới lạ từ những nguyên liệu thân quen đấy!
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!
Link gốc: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bua-toi-2-mon-it-dau-mo-lai-de-nau-cac-me-nhat-dinh-phai-xem-ngay-162202210153621005.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.