1. Canh nấm nấu đậu phụ: (Chi phí khoảng 12.000 đồng)
Nguyên liệu:
50g nấm kim châm
2 bìa đậu phụ
1 quả cà chua, ít hành lá, 1 nhánh tỏi
Gia vị
Cách làm:
Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Đậu rửa sạch thái miếng vuông, nấm kim châm cắt bỏ chân tách nhỏ, cà chua thái miếng. Sau đó bắc nồi lên bếp thêm chút dầu ăn vào, khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đó cho cà chua vào xào.
Cà chua mềm, bạn đổ nước vào đun sôi.
Tiếp đó, nhẹ nhàng thả đậu phụ và nấm kim châm vào.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, sau đó đợi sôi trở lại, giảm nhỏ lửa và đun thêm 3 phút cho nấm chín hẳn. Sau đó rắc chút hành lá vào là xong.
Bạn múc canh ra bát, canh nấm kim châm nấu đậu phụ thanh mát lại giàu dinh dưỡng, chắc chắn là món canh ngon bạn nên cho vào thực đơn gia đình.
Nấm kim châm là loại thực phẩm sinh trưởng, phát triển rộng khắp các vùng nhiệt đới và ôn đới. Ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam nấm kim châm đã trở thành thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình. Bởi đây không chỉ là thực phẩm chế biến nhiều món ngon, dễ ăn mà còn giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người.
Trong nguyên liệu này chứa rất nhiều vitamin như B1, B2, C, PP, E cùng các axit amin khác rất tốt cho sức khỏe người già và trẻ em. Hợp chất kẽm và kali có trong nấm kim châm còn rất tốt đối với người bị tăng huyết áp, ngăn ngừa bệnh tai biến. Riêng với trẻ em hợp chất này còn có tác dụng giúp trẻ cải thiện chiều cao tốt.
Đặc biệt, nấm kim châm còn giúp giảm hàm lượng cholesterol trong máu, chống viêm loét dạ dày. Ăn nhiều nấm kim châm còn là phương pháp giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể cả nhà.
2. Thịt kho củ cải (chi phí khoảng 38.000 đồng)
Nguyên liệu:
250g thịt ba chỉ
1 cây củ cải khoảng 200g
1 thìa súp nước tương
Muối
Đường
1 mẩu gừng
Hành lá
2 thìa cafe nước hàng (nước màu cốt dừa)
Cách làm:
Thịt rửa sạch, thái miếng con chì vừa ăn. Sau đó ngâm vào nước lạnh đã pha chút muối loãng khoảng 15 phút để thịt bớt hôi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Củ cải gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
Để nồi nóng thì cho thịt vào xào với 1 chút gừng, nước tương, nước hàng, muối, chút đường đảo đều tay ở lửa vừa để phần mỡ của thịt chảy ra, thịt hơi săn lại.
Sau đó đổ nước vào sao cho nước ngập mặt thịt, thả thêm dọc hành lá có củ để tạo vị cho món ăn.
Khi nồi thịt kho sôi lên, vặn nhỏ lửa, vớt hành lá ra rồi thả củ cải vào ninh cùng. Lúc này nêm nếm lại gia vị hơi nhạt một chút so với khẩu vị của bạn, không nên nêm vừa ngay vì trong quá trình kho nước cạn bớt thịt sẽ bị mặn.
Bạn ninh thịt ở mức lửa nhỏ cho thịt và củ cải nhừ. Khi thịt cạn gần hết nước là được. Thời gian khoảng 15 - 20 phút.
Múc thịt ra tô, rắc chút hành lá cắt nhỏ lên mặt để tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn. Thịt kho củ cải dùng với cơm trắng nóng hổi sẽ rất ngon.
Chúc bạn ngon miệng!
Link gốc: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bua-toi-gian-di-chi-50k-la-co-2-mon-ngon-mieng-am-long-162202810152919665.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.