Để bữa ăn gia đình thêm ngon, hấp dẫn, việc tính hôm nay ăn gì, món gì và nguyên liệu như thế nào luôn là điều mà các chị em nội trợ quan tâm. Từ những món ăn mới, cầu kỳ thì hôm nay chúng ta sẽ đến với một món ăn khá dân dã, cực giản đơn, nhưng cũng rất ngon và đưa cơm đấy nhé. Món ăn mà mình muốn giới thiệu ngày hôm nay là món cá bạc má kho măng.
Nguyên liệu :
- 2 con cá bạc má (300 gam)
- 200 gam măng
- 150 ml nước dừa
- 2 đầu hành lá
- 1 quả ớt
- 1-2 tép tỏi
- Gia vị: dầu chiên, nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế cá
-
- Làm sạch cá với chút muối, lưu ý loại bỏ phần mang cá.
-
- Khía xéo 2 bên thân cá.
-
- Thoa 1 lớp mỏng bột canh lên trên mình cá.
-
- Ướp cá khoảng tầm 15 phút.
Bước 2: Sơ chế măng
-
- Măng luộc cùng với muối cho hết chất độc. Đun sôi trong khoảng 10 phút.
-
- Xả lại với nước nhiều lần.
-
- Tước nhỏ cho vừa ăn.
-
- Rửa lại. Để ráo nước.
Bước 3: Rán cá
-
- Cho cá bạc má đã được ướp vào trong chảo dầu đã được đun nóng già để rán.
-
- Chỉ rán đến khi thấy cá se lại, 2 bên mình cá vàng đều là được.
-
- Vớt cá ra cái đĩa để ráo dầu.
Bước 4: Kho cá
-
- Lấy 1 cái nồi để kho cá sao cho xếp vừa đủ 1 lớp cá, tránh xếp cá bị chồng lên nhau kẻo gia vị ngấm không được đều, mất ngon.
-
- Cho 1 chút dầu ăn xuống dưới đáy nồi.
-
- Lần lượt bạn xếp 1 lớp măng mỏng dưới đáy nồi rồi để cá lên trên và đến cuối cùng là lớp măng.
-
- Cho khoảng 1 thìa canh hạt nêm + 2 thìa canh nước mắm + 1/2 thìa canh ớt khô + đầu hành trắng đã đập dập + 1 thìa cafe nước màu đường + một vài quả ớt + 1 bát nước lạnh vào nồi cá.
-
- Đặt nồi kho lên bếp đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ.
-
- Sau khi đun khoảng 15 phút thì bạn trở mặt cá, nêm nếm lại sao cho vừa miệng.
-
- Tiếp tục bạn kho nhỏ lửa trong 15 phút nữa thì tắt bếp đi.
Vậy là với một vài thao tác món cá bạc má kho măng của chúng ta đã xong.
Theo Tổng hợp
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.