Nguyên liệu:
2 con cá biển
120g bột mì
3 thìa canh hạt hạnh nhân giã dập hoặc thái lát
Một ít vừng đen
Dầu ăn
Phần xốt:
1 thìa canh bột ớt đỏ
15ml sốt cà chua
15ml nước tương
30ml siro đường hoặc mạch nha
15ml rượu
15g đường
Vài tép tỏi băm nhỏ
60ml nước lọc
Cách làm:
Từng miếng cá thấm đều gia vị xốt đậm đà, thêm chút hạnh nhân và vừng lại làm cho món cá thơm ngon hơn. |
Cá rửa sạch, mổ bỏ ruột rồi cắt khúc ngắn. Để cá ráo nước sau đó cho vào tô, thêm bột mì vào trộn đều.
Món ăn này ăn cùng với cơm trong những ngày đông lạnh sẽ rất thích hợp đấy. |
Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho cá vào chiên trong khoảng 3-4 phút là cá chín giòn.
Vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Món này nên ăn nóng. |
Cho phần gia vị xốt vào chảo đun sôi. Đổ cá đã chiên vào đảo đều cho cá thấm gia vị xốt.
Khi cá đã thấm đều gia vị xốt thì thêm hạnh nhân và vừng vào đảo đều rồi tắt bếp.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.