Cá chiên chua ngọt kiểu Hàn, thử một lần là nhớ mãi

(lamchame.vn) - Trời lạnh bạn trổ tài làm món cá chiên chua ngọt Hàn Quốc bảo đảm cả nhà sẽ thích mê.

Nguyên liệu:

2 con cá biển

120g bột mì

3 thìa canh hạt hạnh nhân giã dập hoặc thái lát

Một ít vừng đen

Dầu ăn

Phần xốt:

1 thìa canh bột ớt đỏ

15ml sốt cà chua

15ml nước tương

30ml siro đường hoặc mạch nha

15ml rượu

15g đường

Vài tép tỏi băm nhỏ

60ml nước lọc

Cách làm:

Từng miếng cá thấm đều gia vị xốt đậm đà, thêm chút hạnh nhân và vừng lại làm cho món cá thơm ngon hơn.

Cá rửa sạch, mổ bỏ ruột rồi cắt khúc ngắn. Để cá ráo nước sau đó cho vào tô, thêm bột mì vào trộn đều.

Món ăn này ăn cùng với cơm trong những ngày đông lạnh sẽ rất thích hợp đấy.

Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho cá vào chiên trong khoảng 3-4 phút là cá chín giòn.

Vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Món này nên ăn nóng.

Cho phần gia vị xốt vào chảo đun sôi. Đổ cá đã chiên vào đảo đều cho cá thấm gia vị xốt.

Khi cá đã thấm đều gia vị xốt thì thêm hạnh nhân và vừng vào đảo đều rồi tắt bếp.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang