Phi lê cá chiên cốm, món ăn không thể thiếu dịp thu về

(lamchame.vn) - Mùa thu là mùa của cốm. Các chị em có thể tranh thủ làm món ăn liên quan đến cốm như phi lê cá chiên cốm cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu

2 miếng phi lê cá

1 bát con cốm dẹp

1 quả trứng gà

Bột chiên xù

Bột chiên giòn

Gia vị: mắm, muối, bột nêm…

Cốm dẹp làm món phi lê cá chiên cốm rất ngon.

Cách làm

Bạn cần phi lê cá bằng cách đặt nghiêng phần lưỡi dao rồi cắt cá thành từng miếng mỏng, to bản có độ dày khoảng chừng 1cm. Cho phần cá và gia vị đầy đủ vào máy xay, xay nhuyễn.

Tiếp đến, bạn đánh tan lòng trắng cùng lòng đỏ trứng gà rồi nhúng phần cá đã được xay nhuyễn vào trứng, viên thành từng viên nhỏ dẹt sau đó lăn qua lăn lại lớp bột chiên giòn.

Phi lê cá chiên cốm.

Bạn vừa làm vừa nhúng cá viên chả cá tẩm bột chiên giòn vào cốm, sao cho cốm bám đều chả cá.

Bắc một chảo lòng sâu lên bếp, đổ nhiều dầu vào đun nóng rồi cho chả cá tẩm cốm vào chiên, lượng dầu đủ ngập miếng chả cá sẽ ngon hơn.

Lưu ý khi mới thả chả cá vào bạn không lên đảo hoặc lật lại vì sẽ làm rơi phần bột và cốm trên chả cá.

Phi lê cá chiên cốm rất thích hợp ăn với tương ớt.

Khi chả cá bọc cốm chiên đã chín, bạn gắp ra đĩa đã được đặt sẵn giấy thấm dầu, vậy là đã hoàn thành xong món chả cá bọc cốm chiên.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang