Cách làm siro mận giải nhiệt mùa hè siêu đơn giản

(lamchame.vn) - Đang vào mùa mận chín rộ, với những trái mận đỏ au căng mọng, ngoài cách ăn thông thường, các bạn còn có thể làm món siro mận cực ngon để cả nhà thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng.

Một ly siro mận mát lạnh, chua chua, ngọt ngọt sẽ giúp bạn xua tan cơn khát mùa hè. Công thức làm thì vô cùng đơn giản. Cùng xem cách làm siro mận theo hướng dẫn dưới đây!

Nguyên liệu làm nước siro mận:
+ Mận : 2kg
+ Đường nâu: 1,5kg
+ Chút muối

Cách làm nước siro mận:

Bước 1:
- Mận rửa sạch, ngâm qua nước muối.
- Mận đã rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, bỏ hột. Gừng xắt sợi.

 

- Tách hạt: dùng dao cắt đôi quả mận, xoáy nhẹ, ngược chiều 2 phần mận vừa cắt thì sẽ tách ra một phần không hạt, phần còn lại dùng dao nhọn tách hạt ra.

 

Bước 2:
- Rải một lớp mận vào dụng cụ đựng rồi rải tới một lớp đường. Cứ rải lặp đi lặp lại như thế cho đến hết mận và đường.
- Để ướp cho đến khi mận tiết ra nhiều nước và đường tan.

 

Bước 3:
- Cho toàn bộ mận và nước mận vào nồi, đặt lên bếp đun sôi.
- Ban đầu đun lửa to nhưng khi mận bắt đầu sôi lăn tăn thì giảm lửa nhỏ vừa để mận sôi nhẹ nhẹ. Có thể đảo mận lúc này để không bị nát. Cho thêm chút muối vào.

 

- Đun mận sôi lăn tăn trong thời gian khoảng 30-45 phút với lửa nhỏ, không đảo mận nhiều để tránh bị nát.

 

- Thấy mận mềm tắt bếp, để nguội, cho vào lọ thuỷ tinh kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

 

Một ưu điểm nữa là siro mận có thể để được lâu trong tủ lạnh, sau một thời gian sẽ không bị lên men mùi rượu.
Khi uống các bạn cho si rô ra ly thêm 1 ít nước lọc thêm đá là có thể thưởng thức rồi. Si rô mận chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác vô cùng.

 

Chúc các bạn thành công với cách làm nước siro mận nhé!

Link bài gốc: https://www.lamchame.com/forum/threads/cach-lam-siro-man-giai-nhiet-mua-he-sieu-don-gian.2481373/

Theo Thành viên diễn đàn lamchame.com tổng hợp

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang