Chuẩn bị nguyên liệu:
- 10 quả trứng gà (nên chọn trứng gà ta để thành phẩm béo và ngon hơn)
- 3 cây hành lá, vài nhánh tỏi, 3 củ hành tím
- 250ml nước
- 1 muỗng rượu trắng, 3 thìa cà phê đường, 1/3 củ hành tây nhỏ
- 1 thìa muối ăn
- 1 chén nước tương Hàn Quốc
Cách làm trứng ngâm nước tương:
1️⃣ Trứng gà đem rửa sạch vỏ, cho nước và trứng gà vào nồi, sau đó thêm chút muối rồi bật bếp nấu cho nước sôi để lửa nhỏ. Sau 3-4 phút kể từ khi nước sôi, bạn tắt bếp và ngâm trứng thêm 3 phút nữa trong nước sôi. Vớt trứng ra ngâm vào nước đá lạnh 10 phút sau đó lần lượt bóc vỏ từng quả trứng cho ra đĩa.
2️⃣ Làm nước tương ngâm trứng
- Cho nước lạnh, nước tương, đường, rượu trắng và muối vào nồi đun tới khi sôi thì bỏ hành tây vào đun thêm 3 phút, nếm lại cho hơi mặn mặn ngọt ngọt là được!
3️⃣ Tắt bếp, vớt hành tây bỏ đi và để nước tương nguội. Thêm hành lá thái nhỏ, tỏi, hành củ thái mỏng, ớt thái lát vào nước tương. Cho trứng gà đã bóc vỏ vào túi ni lông rồi đổ nước tương đã nguội vào, buộc chặt và để vào một cái bát và đem cất tủ lạnh, ngâm 6-8 tiếng cho trứng ngấm gia vị là có thể lấy ra để thưởng thức.
Bạn thấy không? Cách làm trứng ngâm nước tương kiểu Hàn Quốc vô cùng đơn giản. Với vị ngọt, mặn hòa quyện, ăn kèm cơm hoặc mì sẽ khiến bạn ấn tượng không thể quên. Hãy thử làm và thưởng thức nhé!
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.