Cách nấu món canh cua đồng với bí đao đơn giản chuẩn vị

(lamchame.vn) - Trong những ngày hè oi ả mà trên mâm cơm lại có tô canh cua đồng nấu bí đao với hương vị ngon ngọt, thanh mát sẽ khiến bữa ăn gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn.

Một tô canh cua đồng nấu bí đao chuẩn vị khi chín thịt cua sẽ kết thành từng tảng lớn, nước có vị ngọt mát không có vị tanh, kết hợp với màu xanh tươi của bí đao. Chị em hãy cùng nấu món ăn đơn giản mà đưa cơm này nhé.

Nguyên liệu nấu món canh cua đồng nấu bí đao:

- Cua: 200 g

- Bí đao: ½ quả vừa

- Hành khô: 2 củ

- Hành hoa: 2 nhánh

- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính.

Cách làm món canh cua đồng nấu bí đao:

- Bước 1: Cua đồng làm sạch, bóc bỏ mai và yếm, khêu lấy gạch cua để riêng. Phần thân cua cho vào máy xay sinh tố, thêm 2 chén nước, xay nhuyễn, lọc qua rây bỏ bã, lấy phần nước.
 

Cách nấu món canh cua đồng với bí đao: Ảnh minh họa


- Bước 2: Bí đao gọt vỏ rửa sạch, dùng nạo bào sợi mỏng. Hành hoa cắt bỏ rễ rửa sạch, thái nhỏ

Ảnh minh họa

Bước 3:

- Phi thơm hành khô với dầu ăn cho thêm gạch cua phi thơm.

- Trước khi đun nước cua đồng đã lọc ta nên cho 1 thìa bột canh vào, cách này giúp cua đóng thành phần gạch rất ngon.

- Đun sôi nồi nước cua đã xay trong nồi, cho gạch cua đã phi thơm vào. Tiếp đến, cho bí đao cùng gia vị muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu vừa ăn nấu thêm 5-7 phút.

Ảnh minh họa

- Bước 4: Cuối cùng, rắc hành lá vào, tắt bếp. Múc canh ra tô là xong món canh cua nấu bí đao rồi! Mời cả nhà thưởng thức thôi.
 

Ảnh minh họa

Chúc bạn ngon miệng với canh cua đồng nấu bí đao dễ ăn nhé!

Theo Thành viên diễn đàn lamchame.com tổng hợp

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang