Chuẩn bị nguyên liệu
- Cà phê: 3 muỗng cà phê đen hòa tan hoặc cà phê đen pha phin
- 3 muỗng cà phê đường và nước sôi
- 200ml sữa tươi không đường
- Dụng cụ: Tô, phới, máy đánh trứng, thìa, ly
Lượng nguyên liệu sử dụng trong công thức gợi ý này có thể làm ra được 1 ly cà phê bọt biển Dalgona mà thôi. Vì thế bạn có thể điều chỉnh lại cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé!
Cách làm cà phê bọt biển
Bước 1: Tạo bọt biển cho cà phê
- Để tạo bọt biển cho cà phê bạn pha trộn các nguyên liệu theo tỷ lệ 1:1:1 cụ thể: cho 3 muỗng cà phê đen hòa tan pha trộn với 2 muỗng cà phê đường và 3 muỗng nước sôi.
- Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp trong khoảng 30 giây rồi cho hết chỗ đường còn lại vào. Tiếp tục tăng tốc độ máy đánh thêm khoảng 6-7 phút đến khi cà phê bông lên có hình bọt biển và tạo thành chóp khi kéo lên là hoàn thành.
Lưu ý: Nếu không có máy đánh trứng bạn có thể dùng phới đánh bằng tay.
Bước 2: Làm cà phê bọt biển Dalgona Coffee
- Cho 200ml sữa tươi không đường vào ly, nếu bạn muốn uống lạnh có thể kết hợp cho vài viên đá lạnh. Nếu thích ăn ngọt bạn có thể gia giảm thêm đường tùy ý.
- Múc hoặc đổ từ từ cà phê bọt biển vừa đánh lên phía trên thật khéo léo để ly cà phê trông đẹp mắt hơn.
Bước 3: Thành phẩm và trang trí
Với lớp sữa tươi không đường ở dưới và lớp cà phê đánh bông bên trên cùng màu sắc hấp dẫn đã giúp món ăn này trở nên sinh động đến khó cưỡng. Nhưng nếu muốn trang trí thêm, bạn có thể rắc một chút cà phê, bột ca cao lên trên mặt ly nhé, hay đơn giản hơn bạn có thể dùng hoa tươi trang trí ở viền ly cũng rất bắt mắt.
Cà phê bọt biển có mùi thơm đặc trưng của vị cà phê kết hợp với sự béo ngậy thơm ngon của sữa tươi mang lại cho bạn thức uống độc đáo mới lạ. Bạn có thể thưởng thức món cà phê bọt biển này kết hợp thêm chút bánh ngọt sẽ giúp giải tỏa căng thẳng mệt mỏi sau một ngày dài.
Với những loại nguyên liệu quen thuộc cùng cách làm cà phê bọt biển cực kì đơn giản là bạn đã có ngay 1 ly cà phê Dalgona với hương vị đặc biệt lôi cuốn. Không chỉ vậy, loại nước uống này còn chứa vô vàn dưỡng chất bổ ích cho sức khỏe nữa đấy. Vào bếp thôi nào! Chúc các bạn thành công!
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.