Canh lá giang thịt bò chua chua ngọt ngọt đưa cơm ngày lạnh

(lamchame.vn) - Bắt đầu từ hôm qua miền Bắc đã chuyển lạnh..Với thời tiết này 1 bát canh chua chua ngọt ngọt ấm áp sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái hơn. Một gợi ý không tồi dành cho bạn đó là hãy làm món canh lá giang thịt bò.

Lá giang vốn ven sông rạch, trong vườn cây của những gia đình miền Trung hoặc Đồng bằng Sông Cửu Long . Cây lá giang là cây thuốc dân gian, dùng chữa chứng ăn uống không tiêu, bụng đầy trướng, đau dạ dày, đau nhức xương khớp. Cây lá giang dùng ngoài chữa mụn nhọt, lở ngứa ngoài da; dùng làm thực phẩm có vị chua khi chế biến các món ăn. Canh lá giang thịt bò là món ăn vô cùng bổ dưỡng với sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

Lá giang là cây thuốc dân gian, dùng chữa chứng ăn uống không tiêu, bụng đầy trướng

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 300 gr

- Lá giang

- Dứa

- Hành tây, ngò gai.

- Gia vị.

Cách làm:

- Thịt bò chọn phần thịt hay nạm, bắp... tuỳ thích. Bạn nên chọn thịt bò tươi chứ không nên ăn đồ đông lạnh sẽ khiến cho món canh mất đi hương vị thơm ngon.

- Thịt bò rửa sạch cắt mỏng ướp với 1 thìa canh đường, ít bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước mắm, ít tiêu, hành tỏi băm trộn đều cho thêm ít dầu ăn.

- Lá giang rửa sạch vò nhẹ. Thơm 1/2 trái bỏ vỏ cắt nhỏ, hành tây 1 củ cắt nhỏ.

- Cho ít dầu vào nồi, dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, cho lá giang và thơm vào xào ít phút. Cho khoảng 1 lít nước vào nấu sôi, nêm gia vị cho vừa ăn. Thịt bò đã ướp cho vào nấu với nước đang sôi vài phút là được, hành tây cắt nhỏ rắc lên trên.

Canh lá giang thịt bò rất đưa cơm

Bạn cần lưu ý khi nấu lá giang cũng như các loại canh chua khác, không nên sử dụng nồi nhôm mà nên dùng các loại nồi inox, tráng men không rỉ. Nếu dùng nồi nhôm, phải nấu nhanh và ăn ngay do chất chua có thể ăn mòn nhôm và làm nồng độ nhôm trong canh chua tăng cao, có thể gây ngộ độc. Bạn có thể chuyển qua nấu nồi inox hoặc nồi gang để không tạo ra những phản ứng hóa học có hại cho sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.

Món canh lá giang thịt bò nên ăn khi ấm, hương vị chua chua ngọt ngọt của canh sẽ giúp bạn chống ngấy đồng thời kích thích vị giác, giúp bạn có thể ăn được nhiều cơm hơn. Nếu gia đình bạn có người mới ốm dậy thì đây chính xác là món canh bổ dưỡng phù hợp để bồi dưỡng sức khỏe.

Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang