Nguyên liệu cần thiết cho món thịt bò khô
- 800 gram thịt đùi bò. Phần thịt làm bò khô ngon nhất là phần bắp hoặc thăn bò bởi phần thịt này có thớ dài và ngon. Thịt bò ngon sẽ có màu đỏ tươi, lấy tay sờ vào không dính, không có mùi hôi. Không mua phần thịt đã để lâu hoặc bị ôi thiu để đảm bảo chất lượng món ăn, nếu không bạn sẽ bị ngộ độc thực phẩm.
Thịt bò phần thăn và bắp sẽ làm món bò khô ngon nhất |
- 1 củ gừng
- 2 lá nguyệt quế
- 1 cái hoa hồi
- 2 thìa café bột ớt (tùy khẩu vị)
- 2 thìa café bột thì là
- 1 thìa café bột nghệ
- 1 thìa canh rượu nấu ăn
- Các gia vị khác: ½ thìa café muối, ½ thìa café tiêu, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh hạt nêm
Cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện
Thái thịt bò thành những dải như hình, bạn có thể cắt ngắn hơn tùy ý thích. Nhưng nên cắt thành từng thỏi nhỏ để dễ làm. Ngâm thịt bò trong nước muối loãng sạch trong 2 tiếng. Trong thời gian đó, lưu ý thay nước từ 1-2 lần để loại bỏ các tạp chất của thịt. Việc ngâm này rất quan trọng bạn không nên bỏ qua. |
Sau khi đã ngâm, đặt một nồi nước lạnh lên bếp, thêm 1 muỗng rượu nấu ăn và luộc thịt bò. Đến khi thịt chín vớt ra, để ráo.Cho thịt bò vào âu lớn, thêm lá nguyệt quế, hoa hồi, ớt bột, bột thì là, và các gia vị vào cùng. |
|
||
|
Thịt bò khô đạt chuẩn sẽ có màu đỏ sậm, thớ thịt rắn nhưng khi xé thì tơi và mềm. Khi ăn thấy đậm đà, có thể thêm chút chanh và chấm tương ớt để món ăn hấp dẫn hơn.
Theo sohuutritue.net.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.