Tuyệt chiêu làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện

(lamchame.vn) - Thịt bò khô cả ngày lai rai không chán miệng. Món ăn này với phái đẹp thì là đồ ăn vặt. Còn với đấng mày râu đây là món nhậu tuyệt hảo. Thịt bò khô ngoài thị trường khiến nhiều người lo ngại về chất lượng an toàn thực phẩm. Bạn có thể làm thịt bò khô tại nhà mà không cần lò sấy. Thứ bạn cần chỉ là 1 chiếc nồi cơm điện.

Nguyên liệu cần thiết cho món thịt bò khô

- 800 gram thịt đùi bò. Phần thịt làm bò khô ngon nhất là phần bắp hoặc thăn bò bởi phần thịt này có thớ dài và ngon. Thịt bò ngon sẽ có màu đỏ tươi, lấy tay sờ vào không dính, không có mùi hôi. Không mua phần thịt đã để lâu hoặc bị ôi thiu để đảm bảo chất lượng món ăn, nếu không bạn sẽ bị ngộ độc thực phẩm.

Thịt bò phần thăn và bắp sẽ làm món bò khô ngon nhất

- 1 củ gừng

- 2 lá nguyệt quế

- 1 cái hoa hồi

- 2 thìa café bột ớt (tùy khẩu vị)

- 2 thìa café bột thì là

- 1 thìa café bột nghệ

- 1 thìa canh rượu nấu ăn

- Các gia vị khác: ½ thìa café muối, ½ thìa café tiêu, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh hạt nêm

 Cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện

Thái thịt bò thành những dải như hình, bạn có thể cắt ngắn hơn tùy ý thích. Nhưng nên cắt thành từng thỏi nhỏ để dễ làm. Ngâm thịt bò trong nước muối loãng sạch trong 2 tiếng. Trong thời gian đó, lưu ý thay nước từ 1-2 lần để loại bỏ các tạp chất của thịt. Việc ngâm này rất quan trọng bạn không nên bỏ qua.

Sau khi đã ngâm, đặt một nồi nước lạnh lên bếp, thêm 1 muỗng rượu nấu ăn và luộc thịt bò. Đến khi thịt chín vớt ra, để ráo.Cho thịt bò vào âu lớn, thêm lá nguyệt quế, hoa hồi, ớt bột, bột thì là, và các gia vị vào cùng.

 Đeo bao tay nilon và trộn thịt bò với các gia vị. Để trong 30 phút cho gia vị ngấm vào từng miếng thịt. Gừng bỏ vỏ, thát lát lớn và trải xuống đáy nồi cơm điện. Sau đó đổ thịt bò đã ướp gia vị vào nồi, trải đều sao cho thịt không chồng lên nhau quá dày.

 

Đậy nắp và ấn nút nấu cơm như thông thường, sau khoảng 15 phút khi nồi cơm đã báo chín, bạn ấn thêm nút “hâm nóng” trong vòng 5 phút để thịt bò khô hơn.Khi thấy nước trong nồi đã cạn, lấy thịt bò ra ngoài và xếp lên mâm, đĩa hoặc giá với khoảng cách vừa đủ, để qua đêm cho thịt bò khô và se lại. Như vậy là đã hoàn thành món ăn.

Thịt bò khô đạt chuẩn sẽ có màu đỏ sậm, thớ thịt rắn nhưng khi xé thì tơi và mềm. Khi ăn thấy đậm đà, có thể thêm chút chanh và chấm tương ớt để món ăn hấp dẫn hơn.

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang