1. Tép khô rang tóp mỡ
Thành phần:
- Tóp mỡ
- 200gr tép khô
- 2 củ hành khô, 3 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa nhỏ đường và bột ngọt
Cách làm
- Hành củ thái nhỏ, cho vào chảo có chút dầu rồi phi thơm. Cho tép vào rang đến khi săn lại và óng vàng.
- Tiếp tục cho tóp mỡ vào đảo đều và cho phần nước mắm và đường vào rang cùng và đảo thật đều tay cho ngấm gia vị.
Tép khô rang tóp mỡ đậm đà, thơm ngậy, ăn rất ngon miệng lại đưa cơm. |
2. Tóp mỡ rim mắm
Chuẩn bị:
- 200 gram tóp mỡ
- 1 thìa to nước mắm, 1 thìa to dấm, 1/2 thìa to đường, 1 thìa to nước, 1 thìa nhỏ mì chính, ớt và ớt bột.
Cách làm:
- Nước mắm, dấm, đường, bột ớt, ớt và mì chính hoà tan đều vào một bát.
- Hành thái nhỏ phi thơm rồi đổ nước mắm vào đun đến khi sệt.
- Cho tóp vào đun và đảo đều tay trong vòng 2 phút là được.
Tóp mỡ rim ăn cùng với cơm nóng hay xôi nếp nóng rất ngon |
3. Dưa chua xào tóp mỡ
Chuẩn bị:
- 1 bát dưa chua
- 1 quả cà chua
- 1 củ hành khô
- 1 bát tóp mỡ
- Vài cây hành lá
- Gia vị: nước mắm, bột nêm, muối bột canh
Cách làm:
- Cho hành khô vào phi cho thơm rồi xào cà chua.
- Khi cà chua chín mềm thì cho dưa chua vào xào, nêm nếm gia vị, nước măm, bột nêm. Sau đó cho tóp mỡ vào chảo, tiếp tục đảo đều cho dưa thấm đều gia vị, dưa săn lại thì cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.
Món dưa chua xào tóp mỡ rất thích hợp khi ăn với cơm nóng, đặc biệt ngon hơn khi ăn vào những ngày se lạnh. |
Nguyên liệu rẻ tiền nhưng nếu chế biến 1 chút chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình thích mê vì những món ăn liên quan đến tóp mỡ. Vị béo ngậy quện nơi đầu lưỡi của tóp mỡ khiến bữa cơm chiều ngày lạnh thêm ngon miệng, ấm áp hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.