Đây là những "thần dược" giúp mẹ bầu sinh thường dễ dàng

(lamchame.vn) - Bà bầu ăn gì để dễ sinh thường chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu mang thai tháng cuối thai kỳ đang chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ sắp tới.

Chè vừng đen

Chè vừng đen là món ăn mà các bà thường nấu cho mẹ ăn trong những ngày sắp chuyển dạ. Không chỉ là một món ăn chứa nhiều dưỡng chất tốt như protein, axit folic, vitamin E, có nhiều công dụng bổ máu, thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động, làm đẹp da,…

 

Từ tuần thai thứ 34 trở đi, mẹ nên ăn một chè vừng đen nấu với bột sắn khoảng một tuần 3 lần, mỗi lần một bát con để kích thích chuyển dạ.

Lá tía tô

Một vài dưỡng chất trong lá tía tô có khả năng làm mềm cổ tử cung, giúp cổ tử cung mở nhanh hơn. Đối với lá tía tô, mẹ nên nấu thành nước đặc để uống thay nước khi bắt đầu xuất hiện các cơn đau đẻ.

Rau húng quế, cà tím

Tuy chỉ là một loại rau thơm nhưng húng quế lại có công dụng khá lớn khi giúp mẹ chuyển dạ dễ dàng hơn.

 

Theo kinh nghiệm của người xưa, cà tím có công dụng giúp cổ tử cung co giãn khi mẹ sinh. Trong khi đó, húng quế cũng  có công dụng khá lớn khi giúp mẹ chuyển dạ dễ dàng hơn.

Chính vì vậy, mẹ hãy ăn rau húng quế và thêm cà tím trong những tuần cuối thai kỳ nhé.

Trà cam thảo

Không chỉ là một vị thuốc bổ trong Đông y, cam thảo còn hỗ trợ cho cơ thể để các cơn co thắt xuất hiện nhiều hơn. Đây là loại trà mà mẹ có thể pha để uống trước khi sinh mấy tuần.

Trà lá mâm xôi đỏ

 

Loại trà này sẽ thúc đẩy các cơn co thắt nhanh và mạnh hơn. Mẹ có thể vào siêu thị mua sẵn gói trà mâm xôi rồi pha với nước sôi là đã có một cốc trà thơm ngon để thưởng thức.

Hoa hướng dương

Khi bắt đầu xuất hiện các cơn co thắt, mẹ bầu nên uống nước hoa hướng dương.

Cách dùng: Mua 2 lạng hoa hướng dương khô, sau đó, rửa thật sạch, rồi cho vào đun sôi với 2 lít nước đến khi nồi cạn tới 1/3 thì tắt bếp. Cuối cùng, mẹ để nguội rồi cho vào bình uống một cách từ từ khi cơ thể bắt đầu xuất hiện các cơn co thắt nhé.

Nước dừa nóng

 

Đây là một kinh nghiệm dân gian được nhiều bà mẹ truyền lại. Khi mẹ cảm thấy các cơn đau đẻ đầu tiên xuất hiện thì hãy để một quả dừa, đã chặt phần đầu lên bếp rồi đun nóng. Sau đó, uống hết nước dừa và ăn thêm một quả trứng luộc. Hai thực phẩm này sẽ giúp cổ tử cung của mẹ co giãn và mở rộng tốt hơn.

Ngoài dinh dưỡng, mẹ cũng nên nghỉ ngơi điều độ, luyện tập thể dục thường xuyên và uống đủ nước để dễ dàng qua được cuộc “vượt cạn”.

Theo Sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang