Đây là yếu tố quan trọng giúp tăng cường trí tuệ ở trẻ, phụ huynh nên biết

(lamchame.vn) - Tăng cường trí thông minh của con là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Song, không phải ai cũng hiểu rõ những yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển trí tuệ ở trẻ.

Là các bậc cha mẹ, mọi người đều mong muốn mang đến mọi nền tảng vững chắc cho sự thành công của mình sau này, trong đó phát triển trí tuệ là điểm được đặc biệt quan tâm. Dưới đây là 5 yếu tố cực quan trọng trong quá trình bồi dưỡng và phát triển trí thông minh của trẻ.

Bữa sáng lành mạnh

Một bữa sáng lành mạnh đóng vai trò cực quan trọng trong việc tăng cường trí thông minh cũng như hỗ trợ sự phát triển toàn diện của cơ thể của trẻ. Bữa sáng lành mạnh sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu hỗ trợ chức năng não và phát triển nhận thức ở trẻ.

Đây là yếu tố quan trọng giúp tăng cường trí tuệ ở trẻ, phụ huynh nên biết - Ảnh 1.

Bữa sáng làn mạnh là yếu tố đơn giản nhất giúp trẻ tăng cường trí tuệ. Ảnh: New York Times

Đặc biệt, bố mẹ nên thêm các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và thực phẩm giàu protein vào bữa sáng để cung cấp năng lượng cho não và giúp não của trẻ hoạt động trơn tru.

Giấc ngủ chất lượng

Giấc ngủ chất lượng đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành trí não và hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ. Đi ngủ đúng giờ và ngủ sâu đều đặn sẽ giúp trẻ tăng cường chức năng nhận thức cũng như ghi nhớ thông tin của não bộ.

Hoạt động thể chất vào buổi sáng

Hoạt động thể chất buổi sáng giúp trẻ tăng cường trí thông minh thông qua việc tăng lưu lượng máu lên não và từ đó có thể tăng cường khả năng tập trung của trẻ. Các hoạt động thể chất như yoga, chạy bộ, tập thể dục, đi bộ sẽ kích thích các chức năng nhận thức và thiết lập nhịp điệu học tập suốt cả ngày cho trẻ.

Đây là yếu tố quan trọng giúp tăng cường trí tuệ ở trẻ, phụ huynh nên biết - Ảnh 2.

Phụ huyng không nên bỏ qua các hoạt động thể chất trong quá trình phát triển của trẻ. Ảnh: Getty Images

Các trò chơi trí não và câu đố

Tham gia các trò chơi trí tuệ như cờ vua, câu đố, sudoku hàng ngày cũng là một cách hiệu quả để kích thích chức năng nhận thức và hỗ trợ tư duy phản biện của trẻ mà các phụ huynh không nên bỏ qua.

Các hoạt động như trò chơi trí nhớ, trò chơi ô chữ cũng có thể khuyến khích kỹ năng ghi nhớ và phát triển khả năng suy luận logic ở trẻ. Trẻ em chơi các trò chơi trí tuệ hàng ngày có thể nâng cao trí thông minh và khả năng giải quyết vấn đề khi lớn lên.

Khuyến khích trẻ đặt ra mục tiêu phát triển

Khuyến khích trẻ đặt mục tiêu và đánh giá sự tiến bộ của mình thường xuyên có thể giúp tăng cường trí thông minh của trẻ một cách đáng kể. Điều này có thể truyền cho con bạn tư duy phát triển bằng cách dạy trẻ giá trị của tính kỷ luật tự giác và tính kiên trì.

Thông qua việc cho con tham gia vào việc thiết lập mục tiêu phát triển, các bậc phụ huynh cũng có thể giúp trẻ học cách lập chiến lược và ưu tiên các nhiệm vụ quan trọng. Điều này đã được chứng minh là rất đem lại lợi ích lớn cho sự phát triển trí tuệ sau này.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang