Để làm món gà xé phay chua ngọt ngon đúng điệu, các bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau nhé:
- 1 con gà khoảng 1.2kg;
- 1/4 bắp cải;
- 1 củ hành tây;
- đậu phụng rang vàng;
- rau răm thái nhỏ;
- 2 trái ớt sừng thái hạt lựu nhỏ;
- 2 trái ớt nhỏ, 2 tép tỏi băm nhuyễn;
- 3 muỗng canh nước mắm;
- 2.5 muỗng canh đường và nước cốt từ 1 quả chanh.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế hành tây
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng dọc củ hành, ngâm hành tây với một chút muối loãng cho đỡ vị hăng rồi xả sạch bằng nước lạnh, trụng sơ hành tây qua nước sôi rồi nhanh tay vớt ra, ngâm vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, bào hoặc thái sợi mỏng.
Bước 3: Thịt gà luộc chín, xé sợi dọc thớ. Các bạn xé miếng thịt có kích thước tương đương với hành tây và cà rốt cho đẹp mắt nhé.
Bước 4: Lạc rang vàng, sau đó ủ khăn một lúc cho róc vỏ, chà bỏ vỏ lạc, giã dập.
Bước 5: Pha nước gia vị gồm 4 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 4 thìa nước cốt chanh và ớt tươi cắt lát mỏng hoặc thái sợi.
Bước 6: Trộn nộm
Trộn đều các nguyên liệu gồm thịt gà, hành tây, cà rốt, mùi và húng cắt nhỏ, 1/2 chỗ lạc giã nhỏ vào tô, rưới đều nước trộn nộm ở bước 5 vào, đảo đều, để một lúc cho gia vị ngấm là dùng được.
Bước 7: Trình bày
Cho nộm gà xé phay ra đĩa, rắc chỗ lạc còn lại và vài cọng rau mùi trang trí lên trên là xong.
Gỏi gà xé phay chua ngọt là một trong những món ăn yêu thích của rất nhiều gia đình. Món gỏi gà với chút dai mềm của thịt gà, chút chua cay vừa miệng của nước trộn gỏi đảm bảo luôn hao cơm.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.