Em bé 2 tuổi bỗng nổi như cồn trên mạng xã hội vì biết làm bánh, rửa bát, giặt quần áo giúp mẹ trong lúc nghỉ học

Mặc dù còn nhỏ nhưng cậu bé hơn 2 tuổi biết giúp mẹ việc nhà, thậm chí là những việc mà anh chị học cấp 2 còn chưa biết.

Dịch Covid-19 khiến trẻ em phải nghỉ học dài ngày ở nhà làm nhiều phụ huynh mệt mỏi vì phải cắt cử người trông con, nhất là với những em bé tuổi mẫu giáo.

Tuy nhiên, cậu bé Dương Văn Hân nổi tiếng khắp mạng xã hội Trung Quốc vì biết giúp mẹ nấu cơm, làm việc nhà trong thời gian nghỉ học ở nhà vì Covid-19. Mặc dù chưa thể tự mình hoàn thiện được mọi việc nhưng cậu bé rất hào hứng và chăm chỉ phụ giúp mẹ một tay.

Em bé 2 tuổi bỗng nổi tiếng trên mạng xã hội vì biết giúp mẹ nấu cơm trong lúc nghỉ học vì Covid-19 - Ảnh 1.

Bé Hân bắc ghế lên rửa bát giúp mẹ.

Hơn một tháng nghỉ học ở nhà với mẹ, cậu bé 2 tuổi 4 tháng đã học từ mẹ rất nhiều điều trong việc nấu nướng như làm các món mì, há cảo và bánh bao.

Clip Dương Văn Hân làm mọi việc giúp mẹ.

Em bé 2 tuổi bỗng nổi tiếng trên mạng xã hội vì biết giúp mẹ nấu cơm trong lúc nghỉ học vì Covid-19 - Ảnh 2.

Rửa xong, cậu bé còn lấy khăn lau sạch từng cái rồi mới cất vào tủ bếp dưới sự giám sát của mẹ.

Vì bám sát mẹ cả ngày, nên mẹ làm gì Hân cũng bắt chước làm theo và vô tình cậu bé đã học được rất nhiều kỹ năng bếp núc và việc nhà.

Trong video mà mẹ Hân quay rồi đăng lên weibo, ai cũng trầm trồ khi thấy cậu bé trèo lên ghế, rửa bát rồi sau đó còn biết lấy giẻ lau khô bát trước khi úp vào tủ bếp.

Em bé 2 tuổi bỗng nổi tiếng trên mạng xã hội vì biết giúp mẹ nấu cơm trong lúc nghỉ học vì Covid-19 - Ảnh 3.

Cậu bé đang nặn bánh bao cho mẹ.

Sau đó, cậu bé lại cán bột để làm bánh bao. Nhìn đôi tay xinh xinh của cậu bé cán bột rồi tỉ mỉ tạo hình trên mỗi chiếc bánh bao điêu luyện như người lớn, ai nấy đều trầm trồ.


Ngoài nấu nướng, Hân còn giúp mẹ giặt giũ và làm các công việc nhà khác. Sự chăm chỉ và khéo léo của cậu bé khiến cư dân mạng ngưỡng mộ.

Em bé 2 tuổi bỗng nổi tiếng trên mạng xã hội vì biết giúp mẹ nấu cơm trong lúc nghỉ học vì Covid-19 - Ảnh 4.
 

"Đây đúng là một đứa trẻ trong huyền thoại".

"Không thể tin nổi một em bé hơn 2 tuổi lại có thể làm được nhiều việc và khéo léo như thế".

"Con tôi cũng hai tuổi mà ăn cơm còn vãi tung tóe chứ nói gì làm việc nhà".

Lời khuyên dành cho cha mẹ: Trong thời gian con nghỉ học dài ngày cha mẹ nên phân công và dạy con làm việc nhà phù hợp với từng độ tuổi.

Làm việc nhà sẽ vừa giúp các con có thêm kỹ năng cuộc sống, vừa giúp con giảm bớt thời gian ngồi trước màn hình tivi và điện thoại. Cha mẹ hãy coi làm việc nhà cũng là một bài tập mà các con phải thực hiện trong thời gian nghỉ học này.

Ngoài ra, cha mẹ nên đốc thúc con ôn tập bài vở để không bị sao nhãng việc học tập. Nếu không giữ thói quen làm bài trong thời gian nghỉ học này, khi đi học trở lại, các bé sẽ thấy uể oải vì chơi quá dài, không có tâm trạng học tập nữa.

Theo Trí Thức Trẻ

 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang