Gà rim trở nên mềm ngọt với món gia vị không ai ngờ

(lamchame.vn) - Món gà rim sẽ trở nên thơm ngon nếu bạn rim cùng nước tương.

Nguyên liệu:

1 con gà ta

1 mẩu gừng thái lát

200ml nước tương

200ml nước lọc

20g đường 

Cách làm:

Gà rửa sạch để ráo nước, lọc phần mỡ có ở bụng gà ra. Cho mỡ gà vào chảo chiên cho ra dầu. Vớt phần tóp mỡ ra rồi cho gà vào chiên.

Đây là món gà rim nước tương, khác hẳn với cách làm thông thường.

Chiên xém vàng các mặt của con gà cùng với gừng. Sau đó thêm nước tương vào.

Đổ thêm nước lọc vào, tiếp đó thêm đường phên vào. Đậy nắp chảo rồi đun ở lửa nhỏ. Cứ vài phút thì lật thịt gà một lần để thịt gà thấm đều xốt. Đun khoảng 20 phút thì thịt gà chín.

Thịt gà làm theo cách này không chỉ mềm ngọt, thấm đều gia vị mà còn giữ được trọn vẹn vị ngon vốn có ban đầu của thịt gà.

Lấy thịt gà ra, chặt thành miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa. Phần nước xốt vẫn còn trong chảo thì đun cho xốt cạn và sánh lại. Múc nước xốt chan lên đĩa thịt gà vừa chặt là hoàn thành.

Món ăn này có thể chế biến ăn hàng ngày hay mỗi khi có khách. 

 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang