Nguyên liệu
10 cái chân gà
2 thìa súp xốt ớt Hàn Quốc
1 thìa súp tương cà
Vài lát gừng
3 nhánh tỏi băm
4 thìa súp nước tương
1 thìa súp đường
1 thìa cafe mè trắng
2 lá nguyệt quế
1 ít tiêu hạt
Ớt bột
Cách làm
Món chân gà luôn là món khoái khẩu với nhiều người, vừa là món ăn vặt vừa là món nhậu cực đã. |
Chân gà rửa sạch, cho vào ngâm nước muối chừng 30 phút. Đun sôi 1 nồi nước có thả vài lát gừng, rượu gạo rồi cho chân gà vào luộc.
Sau đó thêm hạt tiêu, lá nguyên quế vào luộc tới khi chân gà chín thì đổ ra rổ cho rồi xả dưới vòi nước lạnh. Tráng lại nước lọc rồi để cho ráo nước.
Thời tiết lạnh lạnh thì món ăn cay cay này là tuyệt lắm đó. |
Cho tương cà, xốt ớt, đường, nước tương vào trộn đều. Cho tỏi vào phi thơm sau đó cho chân gà vào đảo đều. Tiếp tục đổ phần xốt kèm ớt vào đảo đều.
Rim cho tới khi phần nước xốt cạn gần hết thì rắc vừng vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Món chân gà chua ngọt siêu hấp dẫn này sẽ là món nhậu tuyệt đỉnh. |
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.