Hậu ly hôn, chồng cũ quyết đòi 3 triệu tiền điều hòa: "Người khác anh cho mọi thứ, còn em thì không"

Hội chị em không khỏi bức xúc trước mức độ phũ phàng của ông chồng trong câu chuyện này và thi nhau hiến cao kiến giúp cô vợ đối phó với chồng cũ.

Hôn nhân là hạnh phúc, ly hôn lại là sự giải thoát. Nếu cuộc sống hôn nhân có quá nhiều mâu thuẫn, xung đột và đau khổ, nhiều người đành ngậm ngùi chọn phương án "đường ai nấy đi".

Hậu ly hôn, sẽ thật văn minh nếu hai người có thể giữ mối quan hệ bình thường, vẫn tôn trọng đối phương và sống vì con chung. Thế nhưng, không phải ai cũng làm được điều đó, nhiều cặp vợ chồng "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt" và sau khi ra tòa lại càng tỏ rõ sự tráo trở, phũ phàng đến khó tin.

Hậu ly hôn, chồng cũ quyết đòi 3 triệu tiền điều hòa: Người khác anh cho mọi thứ, còn em thì không - Ảnh 1.

Nếu chia tay - đòi lại quà đã quá đáng thì ly hôn - đòi lại tiền lại càng đáng chê gấp nghìn lần! (Ảnh minh họa)

Câu chuyện mà bà mẹ một con có tên Mỹ Linh, quê Phú Thọ chia sẻ đang nhận được sự đồng cảm từ hội chị em. Theo đó, chị Mỹ Linh kết hôn cách đây 2 năm và sinh được một cậu con trai đầu lòng, đến nay đã gần 2 tuổi.

Cuộc sống hôn nhân êm ấm chưa được bao lâu đã xuất hiện những dấu hiệu rạn nứt, lý do vì chị Linh không nhận được sự san sẻ, đỡ đần từ chồng. Đến mức, chị cảm tưởng như sau khi kết hôn, chị có thêm một…cậu con trai để phục vụ.

"Năm 2018 mình quen anh và có bầu nên cưới, bầu 7 tháng mới làm lễ cưới nên suốt thời kỳ mang bầu chỉ một mình mình cơm nước, làm mọi việc không có chồng ở bên.

Cưới về, những tưởng sẽ được yên ấm, có chồng bên cạnh chăm sóc nhưng mình đã nhầm. Chồng mê game, không bao giờ nấu cơm, không đỡ đần vợ con một việc gì.

Bỗng nhiên mình có thêm một đứa con trai để phục vụ chứ không phải là người chồng, là bố của con mình." – Chị Mỹ Linh kể.

Không những không đỡ đần vợ con, chồng chị Linh còn không chu cấp chi phí sinh hoạt, thể hiện trách nhiệm của người đàn ông trụ cột gia đình.

"Năm ngoái vợ chồng mình mua điều hoà trả góp, chồng trả trước 3 triệu còn đứng tên mình trong hợp đồng. Mỗi tháng mình phải trả 600 nghìn trong 9 tháng.

Sau khi mua điều hoà được 6 tháng thì đường ai nấy đi, chồng mang tủ lạnh, bếp gas đi, điều hoà mình vẫn trả góp thêm 3 tháng nữa nên mình dùng.

Sau mấy lần hỏi vay tiền mình không được thì tối qua hắn giở bài đòi lại 3 triệu tiền hắn trả điều hoà, bảo mua về mình dùng thì phải trả lại tiền, chả lẽ lúc mua anh ta không dùng sao?

Vậy mà đòi 3 triệu bằng được, trong khi anh ta là nhân viên quán karaoke, luôn khoe lương hơn chục triệu và luôn nói tiền không quan trọng.


Ấy vậy mà gần 2 năm qua nanh ta không cho con một xu nào tiền bỉm sữa, nhưng miệng luôn bảo nuôi con tốn bao nhiêu tiền cũng không tiếc!" – Chị Mỹ Linh bức xúc kể.

Hậu ly hôn, chồng cũ quyết đòi 3 triệu tiền điều hòa: Người khác anh cho mọi thứ, còn em thì không - Ảnh 2.
Hậu ly hôn, chồng cũ quyết đòi 3 triệu tiền điều hòa: Người khác anh cho mọi thứ, còn em thì không - Ảnh 3.

Những dòng tin nhắn đầy phũ phàng của người chồng.

Kèm theo câu chuyện, người vợ trẻ không quên chụp ảnh đoạn tin nhắn chồng cũ hỏi mượn tiền, khi chị Linh không đồng ý thì ngay lập tức trở mặt, đòi lại 3 triệu đồng anh ta bỏ ra mua điều hòa.

Theo lý lẽ của người chồng cũ thì anh ta "không muốn liên quan bất cứ một thứ gì về em, em yêu ai, em làm gì, em như thế nào anh cũng chẳng bận tâm. Em không xứng và anh không muốn liên quan đến em".

Và để "không liên quan", cắt đứt hoàn toàn với vợ cũ, anh ta "nhường" vợ quyền nuôi con rồi quyết đòi bằng được số tiền 3 triệu đồng sau khi dứt áo ra đi. Sự trở mặt lên đến đỉnh điểm khi ông chồng cũ còn không quên lấy hết đồ dùng gia đình như bếp gas, tủ lạnh…đi khỏi nhà.

Quá tức giận, chị Mỹ Linh chia sẻ câu chuyện lên mạng nhờ sự tư vấn của hội chị em. Câu chuyện về sự phũ phàng của chồng cũ hậu ly hôn nhận được sự đồng cảm và nhiều cao kiến mà cánh chị em hiến kế để "phản đòn".

Đa số đều ủng hộ phương án trả lại 3 triệu cho kẻ tráo trở, cạn tình cạn nghĩa để dứt khoát một lần, từ nay xem như con không có bố, cắt đứt cho nhẹ gánh.

Bên cạnh đó, cũng một vài ý kiến cho rằng đối với kẻ đối xử phũ phàng, cần đáp lại lạnh lùng hơn để "dằn mặt".

Chị Ngọc Huyền nói: "Nếu muốn trả 3 triệu điều hòa thì trước hết phải đòi anh ta 5 triệu tiền nằm nhờ điều hòa cả năm qua, ở nhà nghỉ 150.000 đồng một đêm đấy. Rồi tiền ăn uống, tiền nhà…tất tật cứ kê ra xem còn dám mở miệng đòi nữa không"

Chị Lê Thảo góp ý: "Đọc thấy quá trơ tráo, bỏ được anh ta bạn phải mổ trâu ăn mừng mới đúng! Nhắn tin đòi tiền thì bạn cứ kệ, xem như không nhìn thấy đi, việc gì phải đối đáp với người trở mặt và vô trách nhiệm với con như thế"

Dù mỗi người mỗi ý, nhưng tất cả mọi người đều chúc mừng chị Mỹ Linh vì đã được giải thoát khỏi cuộc hôn nhân khổ sở, buồn nhiều hơn vui và cắt đứt được với người chồng tệ bạc.

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/hau-ly-hon-chong-cu-quyet-doi-3-trieu-tien-dieu-hoa-nguoi-khac-anh-cho-moi-thu-con-em-thi-khong-82020179155856978.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang