Mùa vải chín nở rộ, học ngay cách làm trà thạch vải thơm ngon, tươi mát

Giữa mùa vải chín nở rộ mà được thưởng thức những ly trà cùng thạch vải thơm mát, ngọt thanh chắc chắn ai cũng sẽ thích. Cùng học ngay cách làm trà thạch vải thơm ngon, giải nhiệt mùa hè nhé!

Mùa vải chín nở rộ, học ngay cách làm trà thạch vải thơm ngon, tươi mát - Hình ảnh

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu pha cho cốc trà 400ml:

- 3gram hồng trà (hoặc 2 trà túi lọc hương vải)

- 100ml nước vải ngâm

- 100ml nước nóng để hãm trà

- 5 quả vải ngâm

- 1-1,5 thìa canh đường

Nguyên liệu làm thạch vải

- 3gram thạch rau câu dẻo

- 200ml nước vải ngâm

- 100ml sữa tươi

- 200ml nước lọc

Cách làm trà thạch vải

Phần thạch vải:

- Cho 200ml nước, 200ml nước vải ngâm vào nồi đặt lên bếp bật lửa nhỏ, vừa khuấy vừa cho bột rau câu dẻo vào từng chút 1 đến khi bột thạch tan hoàn toàn. Tăng nhiệt độ cao đến khi thạch sôi thì hạ lửa, cho 100ml sữa vào khuấy đều, rồi tắt bếp.

- Đổ ra hộp chờ thạch nguội, cho vào tủ lạnh đến khi thạch đông thì cắt miếng tuỳ thích.

- Pha trà bằng cách đổ nước sôi vào gói hồng trà. Ở mỗi ly bạn cho 100ml nước hồng trà, thêm 50ml nước trái vải, 15-20g đường tuỳ thuộc bạn thích uống ngọt như thế nào.

- Cho thêm nhiều đá, sau đó cho phần thạch và vải ngâm lên trên mặt cốc. Trang trí thêm chút lá bạc hà.

Mùa vải chín nở rộ, học ngay cách làm trà thạch vải thơm ngon, tươi mát - Hình ảnh 2

Vậy là bạn đã có ly trà thạch vải mát lạnh với hồng trà thơm ngát, vải tươi ngọt ngào và thạch vải giòn dai, thơm nức hương vải. Cách làm trà thạch vải rất đơn giản phải không nào? Thực hành ngay thôi!

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang