Làn da trắng nõn nà như gái đôi mươi nhờ bí quyết làm đẹp từ vừng đen

(lamchame.vn) - Vừng đen có lượng vitamin A, C, D và đặc biệt là E vô cùng dồi dào, do vậy rất phù hợp cho việc làm đẹp của các chị em.

Vừng đen hay còn gọi là mè đen, có vị ngọt, tính bình, không chỉ có tác dụng chữa nhiều bệnh, bồi bổ cơ thể mà còn có nhiều khẳ năng làm đẹp như làm đen tóc, mượt tóc, đặc biệt là làm đẹp da.

Trong vừng đen có rất nhiều tinh dầu và các loại vitamin như A, C, D, nhất là E nên khả năng chống lão hóa da của mè đen rất lớn. Nếu sử dụng kiên trì mặt nạ vừng đen hoặc tắm trắng bằng vừng đen làn da bạn sẽ được cung cấp các vitamin thiết yếu, nhất là vitamin E làm da luôn mịn màng, tươi trẻ.

Tắm trắng

Nguyên liệu: Vừng đen, sữa tươi không đường, mật ong.

Thực hiện:

- Vừng đen sống sau khi mua về bạn rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho ra bát.

- Trộn sữa tươi không đường và mật ong vào vừng đen theo tỷ lệ (1 muỗng vừng - 1 muỗng mật ong - 100ml sữa) để tạo thành một hỗn hợp thật nhuyễn.

- Tắm thật sạch rồi bôi hỗn hợp vừng đen và các nguyên liệu lên toàn thân, massage nhẹ nhàng toàn thân tầm 30 phút rồi tắm lại bằng nước sạch.

- Thực hiện 3 lần mỗi tuần cho kết quả tốt nhất.

- Bạn cũng có thể tẩy da chết toàn thân để hỗn hợp nhanh chóng thẩm thấu vào da. Tuy nhiên chỉ nên làm 1 lần mỗi tuần.

Làm trắng da mặt

Nguyên liệu: Bột vừng đen, bột đậu xanh, mật ong, chanh

Thực hiện:

- Cho một lượng bột vừng đen và bột đậu xanh ra bát nhỏ. Chanh rửa sạch, cắt ngang quả, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

- Trộn nước cốt chanh, mật ong, bột vừng đen và bột đậu xanh với nhau để được hỗn hợp sánh mịn.

- Rửa mặt thật sạch, bôi hỗn hợp bột vừng đen và bột đậu xanh lên mặt, massage nhẹ nhàng cho hỗn hợp thẩm thấu vào da tầm 15 phút. Sau đó bạn rửa lại mặt bằng nước sạch.

- Thực hiện đắp mặt nạ mè đen và đậu xanh 3 – 4 lần tuần để có làn da trắng căng bóng, se khít lỗ chân lông và tươi trẻ chống lão hóa da.

Giúp vòng 1 căng đầy

Nguyên liệu: Vừng đen, bột nếp, đường

Thực hiện:

- Vừng đen nhặt sạch sạn, sau đó cho lên chảo rang thơm, cho vừng đen xay khô mịn nhỏ như bột.

- Bột gạo nếp cũng rang đảo đều tay cho đến khi bột vàng và thơm.

- Trộn bột nếp với bột vừng đen và kết hợp cho thêm 1 lượng đường tùy độ ngọt mong muốn.

- Khi ăn chỉ việc lấy 1-2 thìa bột vừng này cho vào bát, thêm nước sôi quậy đều tay đến khi bột quánh lại là được.

- Nếu muốn thêm hương vị cho món chè vừng này có thể quậy bột với nước trên bếp đến khi gần chín thì cho 1/2 cốc sữa vào, ngoáy đều, khi sôi thì tắt bếp.

Ngăn ngừa tóc bạc sớm

Nguyên liệu: Vừng đen, hà thủ ô đỏ, đường trắng.

Thực hiện:

- Bạn hãy lấy hà thủ ô đỏ, mè đen mỗi loại 300 gr, đường trắng vừa đủ.

- Hà thủ ô sấy khô, mè đen rang chín, lấy 2 thứ nghiền nhỏ, trộn đều với đường trắng để trong hũ dùng dần.

- Mỗi ngày dùng 1-2 thìa vào buổi sáng và tối liên tiếp ít nhất 6 tháng.

Theo Sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang