Nguyên liệu
Thịt ba chỉ
Rau thơm , rau muống, rau đắng, bông súng...
Sả , ớt
Mắm cá sặc hoặc mắm linh, mắm lóc
Cá bông lao hoặc cá basa.
Với cá bông lao, loại cá đặc trưng của vùng sông nước miền Tây nên sẽ ngon nhất nếu bạn lựa chọn cá bông lao vào mùa nước nổi. Cá sẽ không bị gầy hoặc béo quá mức, thịt săn chắc và đậm đà. Nếu bạn không muốn ăn mỡ các bạn nên chọn phần đuôi, nếu thích ăn bép chọn phần đầu hoặc bụng.
|
Cách làm
- Cá cạo sạch nhớt, cắt khúc vừa ăn rửa với chanh và muối. Bạn có thể làm sạch nhớt của cá bằng cách dội 1 chút nước ấm lên cá như vậy bạn có thể loại bỏ phần nhớt 1 cách dễ dàng. Chanh và muối sẽ giúp cá bớt phần tanh đi.
- Mắm cá sặc hay mắm linh cho ra nồi thêm 2 chén nước vào nấu sôi khi thấy thịt mắm rục ra thì tắt bếp, lượt qua rây bỏ phần xương.
- Thịt rửa sạch cắt miếng vừa phải không nên to quá cũng không nên nhỏ quá. Cố gắng để miếng thịt còn cả nạc và mỡ như vậy khi ăn sẽ không quá khô hoặc ngấy.
- Sả băm khoảng 100 gr, ít tỏi ớt băm.
- Cho dầu vào chảo hoặc nồi, dầu nóng cho sả tỏi ớt vào phi thơm, cho nước mắm vào nấu sôi rồi cho thịt vào nấu ít phút cho cá vào nấu cùng. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, thịt và cá chín cho cà nâu rửa sạch cắt khúc vào nấu thêm ít phút là được.
Món mắm kho ăn cùng cơm rau sống, rau đắng bông súng... rất tốn cơm. Miếng cá đậm đà mà vẫn săn chắc có thể ăn hoài mà không chán. Tuy nhiên đây là món mặn vì thế bạn chỉ nên ăn vừa phải không nên quá lạm dụng sẽ làm cho thận làm việc quá sức tổn hại cho sức khỏe. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng.
Theo sohuutritue.net.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.