Màn về đích kịch tính của 10X Thái Bình để giành giải nhất tháng 3, quý 1 Đường lên đỉnh Olympia

(lamchame.vn) - Vừa qua, cuộc thi tháng 3 Quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã diễn ra đầy nghẹt thở "không dành cho người yếu tim" liên tục có sự xáo trộn về điểm số. Và thí sinh 10X đến từ Thái Bình Ninh Thành Vinh xuất sắc trong phần thi Tăng tốc cùng sự may mắn từ ngôi sao hy vọng phần thi Về đích đã giành vòng nguyệt quế và có mặt trong vòng thi Quý đầu tiên.

Trong cuộc thi Tháng 3 quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 là cuộc cạnh tranh giữa thí sinh điểm nhì tuần cao nhất Nguyễn Hoàng Dương (THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội) và ba nhà vô địch tuần gồm Tạ Nhật Linh (THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, Sóc Trăng); Ninh Thành Vinh (THPT Tây Thụy Anh, Thái Bình); Phạm Hải Bình (THPT Kiến An, Hải Phòng).

Mở đầu cuộc thi Tháng 3 quý I là không khí sôi động bằng bài nhảy Hàn Quốc dành tặng thí sinh Nguyễn Hoàng Dương - người đầu tiên khai màn phần thi Khởi động. Hoàng Dương kết thúc phần thi Khởi động này với 50 điểm.

Hoàng Dương kết thúc phần thi Khởi động này với 50 điểm.

Trong đó, nữ thí sinh duy nhất Tạ Nhật Linh hoàn thành phần thi đầu tiên với 40 điểm. Tiếp đến là Ninh Thành Vinh và Phạm Hải Bình cùng được 60 điểm.

Trong phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khoá gồm 13 ký tự. Sau hàng ngang gợi ý đầu tiên được thí sinh đưa ra đáp án chính xác là "Bác Hồ" và một góc hình ảnh lật mở, cuộc thi tháng 3 Quý I Đường lên đỉnh Olympia đã có tín hiệu xin trả lời từ khoá của Nguyễn Hoàng Dương.

Và nam sinh trường Nguyễn Tất Thành này đã đưa ra đáp án chính xác "5 điều Bác Hồ dạy" để vượt lên dẫn đầu cuộc thi với 130 điểm. Tiếp đó là Hải Bình 70 điểm; Thành Vinh 60 điểm; Nhật Linh 40 điểm.

 

 Phút gay cấn là khi bước vào phần thi Tăng tốc, các thí sinh đã có màn dượt đuổi tỉ số ngoạn mục. Khán giả cổ vũ cho các thí sinh không ít lần nhắm mắt, niệm cầu. Câu nói "Cuộc thi không dành cho người yếu tim" được MC dẫn chương trình nhắc lại nhiều lần.

Ở phần thi thể hiện sự nhanh nhạy, chính xác, 10X Thái Bình Thành Vinh đã thể hiện sự vượt trội. Cậu có 3/4 câu hỏi  giành được số điểm tuyệt đối 40.

Kết thúc phần thi này, sự xáo trộn điểm số đã diễn ra, người đứng đầu cách người thứ hai chỉ 10 điểm và cách người thứ ba chỉ 20 điểm. Cụ thể, Ninh Thành Vinh dẫn đầu 180 điểm; Phạm Hải Bình được 170 điểm; Nguyễn Hoàng Dương được 160 điểm. Tạ Nhật Linh được 70 điểm.

Mức kịch tính được đẩy lên đỉnh điểm ở phần thi quyết định Về đích, Nguyễn Hoàng Dương lựa chọn gói câu hỏi 60 điểm. Tuy chỉ trả lời chính xác 1/3 câu hỏi và có chọn ngôi sao hy vọng, điểm số của Dương cải thiện đáng kể với 190 điểm.

 

Với 10 điểm giành được trong phần thi của Nguyễn Hoàng Dương, Tạ Nhật Linh bước vào phần thi quyết định đầy quyết tâm chọn gói câu hỏi 80 điểm và ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối cùng. Nhật Linh trả lời 2/3 câu hỏi và có ngôi sao hy vọng đạt 170 điểm.

Còn Ninh Thành Vinh chọn gói câu hỏi 60 điểm. Với việc trả lời chính xác câu hỏi tiếng Anh cuối cùng có chọn ngôi sao hy vọng, Thành Vinh đạt được 230 điểm. Phạm Hải Bình chọn gói câu hỏi 60 điểm và chọn ngôi sao hy vọng. Tuy nhiên Hải Bình đã không có cơ hội tăng điểm.

Vậy là cuộc thi Tháng 3 quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 kết thúc, Ninh Thành VInh được 225 điểm giành vòng nguyệt quế. Nguyễn Hoàng Dương xếp thứ hai với 175 điểm. Tiếp đến Tạ Nhật Linh 170 điểm, Phạm Hải Bình 150 điểm.

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang
-->