Tác dụng của mận ngâm đường
Mận ngâm đường món ngon giải nhiệt mùa hè |
- - Mận ngâm đường tốt cho xương khớp nhờ khả năng gia tăng mật độ khoáng chất trong xương cột sống và cẳng tay một cách đáng kể.
- - Mận ngâm giúp cải thiện trí nhớ nhờ các thành phần chống oxy hóa có trong loại quả này giúp cơ thể khôi phục các tế bào não bị tổn thương.
- - Mận ngâm giúp hỗ trợ tiêu hóa nhờ chứa nhiều isatin, sorbitol và chất xơ, đồng thời có tác dụng điều chỉnh các chức năng của hệ tiêu hóa, đặc biệt là giảm nguy cơ táo bón và nhu động ruột.
- - Mận ngâm đường tốt cho tim mạch: Trong quả mận chứa nhiều kali, đây là thành phần có tác dụng ngăn chặn các vấn đề tim mạch, đặc biệt là kiểm soát huyết áp, giảm khả năng bị đột quỵ.
- - Mận ngâm hỗ trợ giảm cân vì mận chứa rất ít calo, giàu dinh dưỡng, đặc biệt là khoáng chất và vitamin nên bạn có thể giảm cân mà vẫn duy trì được sức khỏe tốt.
- - Mận ngâm đường với khả năng cải thiện thị lực nhờ có chứa các thành phần như beta carotene, vitamin C rất có lợi cho mắt và ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng.
- Công thức làm món mận ngâm đường
-
Làm theo đúng công thức sẽ giúp nước mận có màu sắc đẹp mắt - Nguyên liệu:
- Mận: 2kg, đường: 1kg
- Cách làm:
- Bạn nên chọn những quả mận còn tươi, đã chín đỏ nhưng không được dập úng. Như vậy, nước mận ngâm đường sẽ thơm, ngon và để được lâu hơn. Sau đó, bạn nhặt bỏ lá và cuống, đem rửa sạch mận và ngâm qua nước muối loãng trong khoảng 15 phút để loại bỏ hết chất bảo quản (nếu có). Tiếp theo, bạn trút mận ra rổ, để ráo nước.
- Tiếp theo, bạn dùng một con dao sắc, nhẹ nhàng gọt phần vỏ mận rồi để nguyên cả quả hoặc cắt làm đôi, làm tư tùy thích. Nếu tách được hạt thì khi ăn sẽ dễ hơn nhưng nếu mẹ nào ngại tách hạt thì cũng không sao.
- Bạn chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, dùng giấy ăn lau khô đi và rải một lớp đường xuống dưới, sau đó trải một lớp mận lên trên, cứ làm như vậy cho đến khi hết số mận thì bạn trải một lớp đường lên trên cùng và đậy nắp lại. Chú ý là không cần cho thêm nước vào đâu nhé bởi chỉ để khoảng vài tiếng là nước trong mận sẽ tự ra.
- Chỉ sau khoảng 1-2 ngày là đường sẽ tan ra và nước mận ra nhiều, thịt mận cũng se lại, bạn cho hũ mận vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần nhé. Nếu áp dụng đúng cách làm mận ngâm đường trên đây thì hũ mận sẽ có màu đỏ đẹp mắt mà mận vẫn giữ được vị giòn sần sật và không còn vị chát của vỏ. Nước mận thì có thể đập thêm đá cho vào uống rất mát còn thịt mận thì để ăn tráng miệng, ăn khi xem phim hay chấm với sữa đặc cũng ngon lắm nhé.
- Ai không nên ăn món này
-
Bạn cũng nên biết tác dụng phụ của món mận này để tránh cho gia đình mình nhé
Theo sohuutritue.net.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.