Mẹ Việt sinh con ở Hàn Quốc, đẻ xong "ăn cả thế giới" không cần kiêng cữ, có 1 món bữa nào cũng ăn đến phát ngán

Cùng lắng nghe một chút trải nghiệm của mẹ bỉm lần đầu sinh con tại nước ngoài nhé.

Mang thai và sinh con là hành trình thiêng liêng nhưng cũng không kém phần vất vả đối với bất kì người phụ nữ nào. Khoảng thời gian sau sinh là lúc mẹ bỉm đối mặt với rất nhiều vấn đề, từ làm quen với cuộc sống có thêm một thành viên mới, đến chăm sóc con, lấy lại tinh thần và rất nhiều điều khó khăn khác nữa. 

Chị Mai đang sinh sống và định cư tại Hàn Quốc, do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên cả quá trình đi đẻ và sau sinh đều rất khác so với bình thường. Tuy vậy, bà mẹ 1 con vẫn cảm thấy khá hài lòng về dịch vụ chăm sóc cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình từ các y, bác sỹ tại Hàn. Sau ca sinh mổ, chị Mai phải ở lại viện 2 tuần để theo dõi và dành thời gian tĩnh dưỡng, nghỉ ngơi. Tại đây, các điều dưỡng sẽ chăm sóc 24/24, ngày bế bé về phòng khoảng 2 lần để hai mẹ con chơi với nhau nên sản phụ hoàn toàn có thời gian hồi phục sức khỏe. 

Mẹ Việt đẻ con ở Hàn Quốc, sinh xong ăn tất tần tật không kiêng cữ, có 1 món bữa nào cũng ăn đến phát ngán - Ảnh 1.

Bữa cơm trước khi mổ của chị Mai. Vì đã rỉ ối và tiêm thuốc nên chị không được ăn quá nhiều.

Mẹ Việt đẻ con ở Hàn Quốc, sinh xong ăn tất tần tật không kiêng cữ, có 1 món bữa nào cũng ăn đến phát ngán - Ảnh 2.

Bữa cơm đầu tiên sau khi sinh mổ, chị ăn cháo loãng và canh rong biển, thêm 1 chút kim chi trắng.

Mẹ Việt đẻ con ở Hàn Quốc, sinh xong ăn tất tần tật không kiêng cữ, có 1 món bữa nào cũng ăn đến phát ngán - Ảnh 3.

Kim chi trắng tốt cho hệ tiêu hóa nên bữa nào cũng có.

Điều gây chú ý nhất ở lần đi sinh này của bà mẹ 1 con chính là các bữa ăn tại viện. Sau khi sinh, mẹ bỉm được phục vụ ngày 3 bữa. Các món ăn dành cho bà đẻ ở Hàn có khá nhiều điểm khác biệt so với Việt Nam. Ngoài việc kiêng cay thì sản phụ sau sinh ăn tất tần tật các món, từ đồ muối chua cho đến rau sống. Đặc biệt nhất là trong các bữa cơm của chị Mai thì bữa nào cũng có canh rong biển.

"Mặc dù người Hàn ăn rất cay, món gì cũng 1 màu đỏ nhưng sau sinh họ cũng kiêng ăn cay để đảm bảo sức khoẻ. Còn lại hầu như ăn tất tần tật không kiêng cữ quá nhiều. Canh rong biển là món chủ đạo của cơm bà đẻ, 10 bữa thì 9 bữa rưỡi sẽ là canh rong biển. Đây cũng là lí do vào dịp sinh nhật người Hàn sẽ ăn canh rong biển vào sáng sớm để nhớ công sinh thành mang nặng đẻ đau của người mẹ. Tất nhiên dù là món Việt Nam hay món nước nào thì ăn hoài cũng chán thôi mặc dù nó rất tốt cho sức khỏe của bà mẹ sau sinh", chị Mai tâm sự.

Mẹ Việt đẻ con ở Hàn Quốc, sinh xong ăn tất tần tật không kiêng cữ, có 1 món bữa nào cũng ăn đến phát ngán - Ảnh 4.

Cơm bà đẻ lúc nào cũng canh rong biển. Món canh này giúp đẩy sản dịch, nhiều dinh dưỡng, mẹ ăn nhiều sữa. Ngoài ra có nấm xào, salad cá hồi, thịt chiên rưới sốt.

Mẹ Việt đẻ con ở Hàn Quốc, sinh xong ăn tất tần tật không kiêng cữ, có 1 món bữa nào cũng ăn đến phát ngán - Ảnh 5.

Canh rong biển, bulgogi, salad chuối, kim chi trắng, trứng cuộn.

Mẹ Việt đẻ con ở Hàn Quốc, sinh xong ăn tất tần tật không kiêng cữ, có 1 món bữa nào cũng ăn đến phát ngán - Ảnh 6.

Canh rong biển, salad bưởi, thịt chiên xù, trứng chiên, kim chi trắng.

Bên cạnh đó, chị Mai cho biết sau khi sinh em bé được chăm sóc ở phòng riêng, đợi khi mẹ khỏe, đi lại được thì có thể xuống cho con bú. Có lẽ vì vậy mà bên này rất nhiều bé không bú mẹ mà chỉ bú bình, đó cũng là nhược điểm khi mẹ muốn tập cho bé bú mẹ. Tuy vậy, các điều dưỡng viên sẽ đảm nhận việc chăm bé vì mẹ mới sinh còn mệt, chưa quen với việc chăm con mà sản phụ chỉ có một mình sẽ rất vất vả. Ngoài ra, thời gian rảnh mẹ cũng có thể nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng và lấy lại tinh thần.

Ai cũng khen mâm cơm dành cho bà đẻ trông rất ngon mắt, các món đầy màu sắc và đủ chất dinh dưỡng. Từ cơm, canh, rau, thịt đến hoa quả đều đầy đủ, không quá nhiều cũng không quá ít, đủ cho các sản phụ ăn ngon mà không bị ngán. 

Mẹ Việt đẻ con ở Hàn Quốc, sinh xong ăn tất tần tật không kiêng cữ, có 1 món bữa nào cũng ăn đến phát ngán - Ảnh 7.

Phòng sau sinh của chị Mai, gọn gàng và sạch sẽ.

Mẹ Việt đẻ con ở Hàn Quốc, sinh xong ăn tất tần tật không kiêng cữ, có 1 món bữa nào cũng ăn đến phát ngán - Ảnh 8.

Em bé có một chiếc giường riêng siêu đáng yêu.

Mẹ Việt đẻ con ở Hàn Quốc, sinh xong ăn tất tần tật không kiêng cữ, có 1 món bữa nào cũng ăn đến phát ngán - Ảnh 9.

Đồ đạc được viện chuẩn bị rất đầy đủ từ TV, tủ lạnh, máy hút sữa, máy khủ trùng. Tại đây có cả máy hút sữa cho mẹ.

Ngoài ra, phòng sau sinh của chị Mai cũng rất đẹp, ấm cúng và gọn gàng. Từ giường đến nôi cho bé, đồ của mẹ như TV, tủ lạnh, máy hút sữa, máy khủ trùng... đều được chuẩn bị rất đầy đủ. Sản phụ tới đây thoải mái tĩnh dưỡng và nghỉ ngơi hoàn toàn, do chị Mai mổ đẻ nên thời gian lưu viện sẽ lâu hơn, kéo dài tận 2 tuần.

Lần sinh này cũng là trải nghiệm đầu tiên đối với bà mẹ 1 con và chị hoàn toàn cảm thấy hài lòng. Sau khi ra viện, chị Mai đã thành thạo với việc chăm bé và sức khỏe cũng ổn định lại vì được chăm sóc chu đáo và nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng đầy đủ. Trộm vía em bé nhà chị rất ngoan, khi về nhà có thêm ông xã giúp đỡ, trông con vào những ngày nghỉ nên cuộc sống bỉm sữa của chị Mai đỡ vất vả hơn nhiều.

Mẹ Việt sinh con ở Hàn Quốc, đẻ xong ăn tất tần tật không kiêng cữ, có 1 món bữa nào cũng ăn đến phát ngán - Ảnh 10.

Ông xã và con chị Mai trong những ngày đầu sau sinh.

Mẹ Việt sinh con ở Hàn Quốc, đẻ xong ăn tất tần tật không kiêng cữ, có 1 món bữa nào cũng ăn đến phát ngán - Ảnh 11.

Em bé trộm vía ngoan ngoãn và vô cùng đáng yêu.

 

 

Theo afamily.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang