Mùa hè học ngay người Nhật làm món cuốn vừa ngon vừa mát không ăn là tiếc

Món cuốn thanh mát ngon bổ cực kỳ hợp để chế biến vào những ngày hè oi nóng.

Mùa hè học ngay người Nhật làm món cuốn vừa ngon vừa mát không ăn là tiếc - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

1 cây rau diếp xoăn, rửa sạch để ráo

1 nhúm lá húng bạc hà, rửa sạch để ráo

1 mớ rau mùi rửa sạch để ráo

340g thịt bò thái lát mỏng (nếu là thịt bò dắt mỡ thì sẽ ngon hơn)

1-2 củ cà rốt

1-2 quả dưa chuột

Hành lá

1 muỗng súp dầu thực vật

Bánh tráng để cuốn

Phần xốt:

120g nước tương

40g đường cát

2 thìa súp rượu mirin

2 thìa súp rượu sake

1 thìa súp hạt vừng

1/2 thìa cafe bột ớt

1/2 thìa cafe dầu mè

1/2 củ tỏi băm nhỏ

1 mẩu gừng băm nhỏ

1/4 quả táo 

1 ít hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả phần nguyên liệu làm sốt vào tô. Gừng bào vụn, tỏi bàm vụn, táo bào nhỏ rồi đổ hết vào tô nước xốt, trộn đều lên.

Bước 2: Khuấy cho tới khi hỗn hợp hòa quyện, phần đường tan hoàn toàn. Xếp thịt bò đã thái lên đĩa, rưới nước xốt lên trên miếng thịt.

Bước 3: Cà rốt bào vỏ, nạo sợi. Dưa chuột thái sợi.

Bước 4: Hành cắt khúc dài chừng 5cm sau đó thái sợi mỏng rồi thả vào tô nước đá cho hành bớt hăng. Cho thịt vào khay nướng nướng chín, hoặc có thể cho vào áp chảo cho chín.

Bước 5: Nhúng bánh tráng qua nước rồi trải lên đĩa, xếp 1 miếng nhỏ rau diếp xoăn vào, sau đó xếp thịt bò, cà rốt, húng bạc hà, rau mùi đều lên trên rau diếp.

Bước 6: Cuộn chặt lại giống như cuộn nem. Làm lần lượt cho tới hết.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cuốn ngon đẹp theo kiểu Nhật rồi. Món ăn này đặc biệt ở chỗ nhiều rau củ xanh mát, thịt bò nướng thơm nức, mềm ngọt chắc chắn sẽ giúp bạn thấy ngon miệng hơn rất nhiều trong những ngày nắng nóng. Khi ăn bạn có thể chấm với nước tương cho vài lát ớt và chút vừng rang nhé!

Mùa hè học ngay người Nhật làm món cuốn vừa ngon vừa mát không ăn là tiếc - Ảnh 8.

Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Theo afamily.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang