Mua thịt heo hằng ngày, bạn có biết phần thịt nào là ngon nhất?

(lamchame.vn) - Một số mẹo nhỏ dễ nhớ sau đây sẽ giúp bạn chọn mua được phần thịt lợn ngon để chế biến món ăn cho gia đình.

Theo bác sĩ dinh dưỡng, bạn có thể chọn mua phần thịt áp sườn ở vùng hông của lợn. Đây được đánh giá là phần thịt ngon nhất trên thân lợn. Người xưa gọi đây là miếng thịt hoàng đế vì chất thịt mềm, thơm, ngọt, ăn vào có cảm giác tươi ngon vô cùng.

Thịt nạc thăn ở phần lưng cũng là một trong những phần ngon nhất của lợn.

Bên cạnh đó, thịt nạc thăn ở phần lưng cũng là một trong những phần ngon nhất của lợn. Thịt thăn thuần nạc thường có thớ nhỏ và đặc thịt, vì thế độ kết dính sẽ cao cũng như mùi thịt thơm ngon gấp bội so với các phần khác. Bạn có thể dùng thịt nạc thăn ở phần này dùng để hấp, luộc, xào hoặc ninh nhừ.... đều ngon.

Ngoài ra, bạn có thể chọn mua thịt bắp chân trước. Không phải ai cũng biết, thịt bắp chân trước là phần thịt ngon thứ 3 trên thân lợn. Phần thịt nay nạc nhiều, chắc, sẫm màu và có độ giòn, mềm dẻo hơn. Thịt bắp này có thể dùng để kho, hầm hay luộc, hoặc nấu bún đều phù hợp.

Bạn cũng nên bỏ túi bí quyết chế biến món thịt lợn ngon. Trước tiên bạn nên bỏ ngay suy nghĩ chần thịt qua nước sôi sẽ loại bỏ hoá chất. Cách làm này còn khiến thịt biến tính co lại và hấp thu các chất bẩn, hóa chất nhiều hơn vì thế thịt càng trở nên độc hơn.

Không nên rửa thịt lợn dưới vòi nước thông thường.

Việc rửa thịt dưới vòi nước cũng không thể loại bỏ chất tăng trọng, thuốc kháng sinh tồn dư trong thịt lợn. Thậm chí, cách làm này còn làm cho thịt thêm bẩn. Khi mua thịt về bạn nên rửa thịt lại bằng nước sạch nhiều lần và dùng muối hạt hòa tan trong nước để rửa thịt. Muối sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn từ thịt, sau đó bạn cho vào nồi nước dùng 1 củ hành khô đập dập và chút rượu trắng.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang