Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai: 400 gr- Cà chua chín: 3 quả- Hành khô: 3 củ- Hành lá : 2 cây- Rau mùi: 3 cây- Bột năng: 2 thìa cà phê (giúp thịt dẻo, mềm)
- Gia vị: tiêu, hạt nêm, bột ngọt, đường
Cách làm:
Bước 1: Thịt nạc rửa sạch, xay nhuyễn. | |
Bước 2: Cho chút hành khô đã băm nhuyễn, chút hạt tiêu, gia vị và bột năng vào tô thịt trộn đều. Sau đó vo viên tròn vừa ăn. | |
Bước 3: Cho ít dầu vào chảo và rán sơ thịt viên. | |
Bước 4: Cà chua rửa sạch, thái nhỏ. Cho thêm ít hành khô và phi thơm, sau đó trút cà chua vào xào. | |
Bước 5 : Khi cà chua đã nhừ bạn cho thêm chút xíu nước và gia vị vào. Cho thịt viên đã rán vào đun thêm khoảng 5-7 phút. Thêm chút hành hoa, rau mùi đã thái nhỏ vào và thưởng thức. |
Theo ngoisao.net
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.