Nếu chẳng may ly hôn, phụ nữ đừng quên mang theo 4 thứ này bên mình

(lamchame.vn) - Hôn nhân là một hành trình đẹp, người phù hợp sẽ cùng ta đi mãi nhưng không chung đường sẽ chọn lối rẽ ngang. Nhưng dù bạn lựa chọn thế nào cũng sẽ không sai.

Đôi khi, chúng ta cảm thấy thật khâm phục những người dám ly hôn. Suy cho cùng, khi tình yêu và cuộc sống đi vào ngõ cụt, chỉ có quay ngược thời gian mới có thể ngăn chặn sự mất mát kịp thời và ai cũng có cơ hội làm lại từ đầu. Tuy nhiên, thời gian thì chẳng bao giờ có thể quay trở lại.

Ở ngã ba đường của hôn nhân, dù có một số người lựa chọn ly hôn cũng chưa thể vội vàng lao tới hạnh phúc mới ngay lập tức. Bởi khi cuộc sống có nhiều thay đổi to lớn, việc đầu tiên cần làm là điều chỉnh lại tâm lý của mình. Đặc biệt phải sắp xếp những ràng buộc của quá khứ nếu không sẽ khó để bắt đầu một cuộc sống mới.

Xung quanh cuộc sống của chúng ta, một số phụ nữ vẫn sống trong bóng tối của quá khứ. Ngay cả sau khi ly hôn, hết lần này đến lần khác vẫn buồn bã về những thất bại trong cuộc hôn nhân của mình.

Chọn cách giải thoát khỏi cuộc hôn nhân đau khổ, phụ nữ cần mạnh dạn từ biệt quá khứ, nếu không sẽ không "xứng đáng" với ý nghĩa của việc ra đi.

Nếu chẳng may ly hôn, phụ nữ đừng quên mang theo 4 "thứ" này bên mình.

1. Tài sản

Nhắc đến tài sản khi ly hôn, không phải thực dụng mà là thực tế. Mặc dù Luật Hôn nhân có nhiều quy định tuy nhiên không có nghĩa là các lợi ích của người phụ nữ sẽ luôn được đảm bảo. Dù người phụ nữ ấy có chăm chỉ và hy sinh hết thanh xuân để chăm sóc người nhà chồng, nuôi dạy con cái mà không được cùng đứng tên sở hữu trong ngôi nhà thì khi rời đi họ cũng không được hưởng phần lợi nào.

Phần công sức hai vợ chồng cố gắng vun vén, đến khi rời đi người phụ nữ cũng phải nhận được phần tài sản xứng đáng với công sức của bản thân. Chính vì thế, phụ nữ cần bảo vệ quyền lợi của mình, không nên dễ dàng từ bỏ những gì thuộc về bản thân.

Hơn nữa, phụ nữ cũng nên suy nghĩ kỹ về cuộc sống của bản thân sau khi ly hôn. Không có nhà chồng thì bản thân sẽ sống ở đâu, sinh hoạt như thế nào, mọi điều đều phải cân nhắc và tính toán kỹ càng.

Nếu chẳng may ly hôn, phụ nữ đừng quên mang theo 4 thứ này bên mình - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

2. Con cái

Sau khi một người phụ nữ ly hôn, con cái là mối quan tâm lớn nhất của cô. Một người phụ nữ thông minh sẽ coi con mình là người quan trọng nhất trong cuộc đời mình và cố gắng hết sức để bảo vệ quyền lợi của con cái. Họ sẽ dùng thời gian, sức lực và tình yêu thương của mình để con cái cảm nhận được hơi ấm của tình mẫu tử.

Người phụ nữ thông minh biết rằng sự trưởng thành của con cái cần có tình yêu thương của cả cha lẫn mẹ. Dù có mâu thuẫn với chồng cũ hay không thì cũng cố gắng nên duy trì mối quan hệ tốt đẹp với chồng cũ và gia đình nhà chồng cũ. Điều này nhằm tạo môi trường tốt cho sự phát triển của đứa trẻ. 

Nếu như không thể thương lượng, người mẹ sau khi ly hôn rời đi cùng con thì cũng cần dành nhiều thời gian trong việc chăm sóc con cái. Đồng hành và tham gia vào quá trình trưởng thành của con, nhiều trường hợp người phụ nữ sau khi ly hôn nuôi con gồng gánh cả vai trò người cha lẫn người mẹ.

Nếu chẳng may ly hôn, phụ nữ đừng quên mang theo 4 thứ này bên mình - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ.

3. Niềm kiêu hãnh

Với quan điểm cổ hủ và lỗi thời, nhiều người vẫn cho rằng phụ nữ ly hôn chẳng có gì đáng tự hào, thậm chí điều đó còn làm "mất mặt" gia đình. Một người phụ nữ bị dày vò và tra tấn sâu sắc bởi cuộc hôn nhân sai lầm, tất cả sự tự tin và kiêu hãnh của cô ấy đều bị nghiền nát thành từng mảnh.

Trong trường hợp này, phụ nữ nên ngẩng cao đầu lấy lại niềm kiêu hãnh và quay trở lại thế giới tuyệt vời của riêng mình. Trên thực tế, nếu một mối quan hệ không thể mang lại cho bạn trải nghiệm hạnh phúc thực sự thì đó chỉ có thể là một trải nghiệm bình thường. 

Những cảm giác sai lầm sẽ nhân lên sự bất hạnh. Đừng để một mối quan hệ sai lầm trở thành cơn ác mộng mà bạn không thể tỉnh dậy trong suốt quãng đời còn lại. Chúng ta xứng đáng nhận được may mắn với một người phù hợp hơn.

Nếu chẳng may ly hôn, phụ nữ đừng quên mang theo 4 thứ này bên mình - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ.

4.  Sự nghiệp riêng

Sau ly hôn, phụ nữ cần thắp lại ngọn lửa cuộc sống và tìm lại giá trị của chính mình. Thực ra, dù hôn nhân có hạnh phúc hay không, người phụ nữ vẫn nên có sự nghiệp riêng, cho dù đó chỉ là một công việc rất bình thường. Bởi có rất nhiều người phụ nữ, sau khi kết hôn đã chọn lui về hậu phương, từ bỏ sự nghiệp, toàn tâm toàn ý chăm sóc gia đình và con cái.

Nếu chẳng may ly hôn, không có chỗ dựa, không có công việc, không có tài chính lẫn mối quan hệ thì cuộc sống của người phụ nữ sau khi ly hôn càng khó khăn. Bởi vậy, một người phụ nữ thông minh sẽ coi sự nghiệp của mình như một nguồn nuôi dưỡng tinh thần và chỗ dựa giúp khẳng định sự độc lập và tự tin của người phụ nữ. 

Cho nên, thờigian và sức lực của người phụ nữ sau khi ly hôn nên tập trung vào việc nâng cao kỹ năng chuyên môn, tiếp tục hỏi hỏi để tiến bộ thay vì "lao ngay" vào một mối quan hệ mới. 

Dẫu vậy, phụ nữ chúng ta cần nhớ rằng không cần thiết phải vội vã ly hôn. Bởi ly hôn ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời người phụ nữ mà không phải ai cũng đủ bản lĩnh để làm giảm thiểu tác hại mà nó mang lại.

Nhưng nếu cuộc sống hôn nhân ấy không thể cứu vãn được nữa, hãy cứu lấy chính mình. Ly hôn không có gì đáng sợ, điều đáng sợ là từ bỏ chính mình.

Ly hôn không phải là rời bỏ thế giới, cũng không phải trốn chạy ngày mai và ngày mốt, mà là để tái sinh. Vì vậy, nếu chẳng may ly hôn, phụ nữ đừng để sự đổ vỡ ấy vô ích, nhất định phải biết yêu thương chính mình và làm lại mọi thứ tốt hơn. Nếu không thì chẳng phải sẽ là một tổn thất lớn sao?

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang