Ngăn ngừa bệnh Alzheimer qua dinh dưỡng với 6 cách sau

(lamchame.vn) - Sẽ không bao giờ là quá muộn để thay đổi giúp có một lối sống lành mạnh sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn trong những năm tiếp theo.

Vì thế ngoài cơ thể tráng kiện, một tinh thần minh mẫn mới giúp bạn có được một sức khỏe trọn vẹn. Một số thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer để giúp bạn luôn có một trí nhớ và trí tuệ tốt theo mong muốn.

Thứ nhất, bạn hãy ăn nhiều trái cây và rau

Mới đây, theo một nghiên cứu thuần tập dựa vào dân số của 1.836 người Mỹ lớn tuổi gốc Nhật cho thấy rằng: tiêu thụ trái cây và nước rau ép góp phần giảm tỷ của bệnh Alzheimer trong 7-9 năm tiếp theo.

 

Thứ hai, bạn nên dùng các loại quả mọng

Bởi các loại quả mọng có chứa hàm lượng cao các thành phần hoạt tính sinh học, trong đó có một hợp chất được gọi là anthocyanoside, có tác dụng chống suy giảm trí nhớ liên quan tới các gốc tự do và mảng bám beta-amyloid trong não. Ăn các loại quả mọng mỗi ngày sẽ mang lại lợi ích tối đa cho não và giúp bạn có trí nhớ tốt hơn.

 

Thứ 3 hãy tăng cường Axit béo omega-3

Theo nghiên cứu về tim mạch Framingham, Hoa Kỳ cho thấy những cá nhân với nồng độ axit docosahexaenoic (DHA) ở mức tứ phân vị cao có tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer thấp hơn trong 9 năm tiếp theo. Axit béo omega-3 có nhiều trong các loại cá như cá hồi, cá thu, cá ngừ.

 

Thứ 4 hãy bổ sung axit folic

 Bởi nếu bạn không bổ sung, hoặc ăn không đủ thực phẩm giàu folate có thể ảnh hưởng đến chức năng nhận thức. Nghiên cứu cho thấy nồng độ homocysteine ​​cao có thể liên quan tới chức năng nhận thức kém.

 

Có một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc giảm homocysteine ​​bằng cách dùng axit folic có thể làm tăng chức năng nhận thức.

Và thường thì Axit folic có nhiều trong cam, cải bó xôi, măng tây, sữa, bông cải xanh, lòng đỏ trứng, đậu tương, khoai tây, ngũ cốc thô và quả bơ.

Thứ năm hãy dùng một chút rượu vang đỏ hoặc nước ép nho tím

Khi bạn uống một ly rượu vang đỏ hoặc nước ép nho tím với bữa ăn tối thì ngoài tác dụng bảo vệ tim mạch, các thành phần trong vỏ nho bảo vệ tế bào não khỏi các tác dụng độc hại của stress oxy hóa và beta amyloid.

 

Thứ sáu, thực hiện chế độ ăn uống Địa Trung Hải

Mới đây, trong 2 nghiên cứu sử dụng bảng câu hỏi để đánh giá chế độ ăn uống và định lượng việc tuân thủ các chế độ ăn uống trong các quần thể dân cư khác nhau, cho thấy những người tuân thủ theo chế độ ăn uống Địa Trung Hải có tỷ lệ thấp mắc bệnh Alzheimer thấp hơn so với những người không tuân thủ theo chế độ ăn này.

 

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang