Những thói quen này của chị em sẽ là miếng mồi ngon của những tên cướp

Khi đang trên đường đi từ Hà Nội về Đường Lâm, đi đến đoạn đường thuộc khu vực Yên Thịnh, chị Linh bất ngờ bị hai thanh niên đi xe máy áp sát, dàn cảnh va chạm giao thông rồi cướp chiếc túi xách chị treo ở móc giữa xe máy.

Mất 100 triệu đồng chỉ trong chớp mắt

Theo phản ánh của chị Thùy Linh, sự việc xảy ra vào khoảng 19h20 phút ngày 24/7, trên đường quốc lộ 32 thuộc khu vực Yên Thịnh, phường Phú Thịnh, Thị xã Sơn Tây, Hà Nội).

Khi đang trên đường đi từ Hà Nội về Đường Lâm, đi đến đoạn đường thuộc khu vực Yên Thịnh, chị Linh bất ngờ bị hai thanh niên đi xe máy áp sát, dàn cảnh va chạm giao thông rồi cướp chiếc túi xách chị treo ở móc giữa xe máy.

Chỉ vì thói đeo túi xách khi đi xe máy, ngoài hiểm họa CƯỚP GIẬT, chị em còn có thể mất..cả hàm răng, mất mạng

Đoạn đường chị Linh bị cướp giật túi xách có tài sản 100 triệu đồng. 

Tổng trị giá tài sản trong túi xách khoảng 100 triệu đồng gồm 1 chiếc điện thoại Samsung Galaxy S9 Plus, 1 máy điện thoại A5, một máy tính laptop, 1,4 cây vàng loại vàng nhẫn, 500 nghìn đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân.

Điều đáng nói là 1.4 cây vàng đó người thân chị nhờ cầm để bán giúp, lấy tiền mặt lo việc gia đình. Do quá bận nên chị mang theo người và có thể bị theo dõi từ trước nên mới xảy ra vụ cướp giật táo tợn trên.

Cho đến giờ phút này, chị Linh vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại vụ việc. Khi bị bọn cướp áp sát, chị chỉ nghĩ có va chạm giao thông mà không biết bọn chúng đang dàn cảnh để cướp. Sau đó một đối tượng thò tay giật mạnh túi xách của chị treo ở móc xe rồi rồ ga tẩu thoát.

Chị Linh đưa tay theo nhằm giằng lại túi xách nhưng không ngờ bọn cướp quay lại đe dọa và tiếp tục giật mạnh khiến chị hoảng loạn. Chị Linh chỉ kịp nhìn thấy hai đối tượng nam, cao, gầy, đi xe máy số nhưng không kịp nhìn biển số. Ngay sau khi xảy ra sự việc, chị Linh đã đến cơ quan Công an phường Phú Thịnh để trình báo.

“Nghĩ lại vẫn thấy mình dại dột khi đuổi theo bọn cướp đến giây phút cuối cùng trước khi chúng lạng lách vào mấy ô tô đang chạy và tẩu thoát”, chị Linh sợ hãi kể lại. May mắn lớn nhất là chị không bị giật văng túi xách, ngã xe máy lăn vào gầm xe ô tô.

Túi xách không bị mất nhưng…mất cả hàm răng

Sau khi chị Linh chia sẻ vụ việc của mình, rất nhiều người chị em bày tỏ nỗi sợ hãi cướp giật khi đi đường. Chị H.H.N (TP.HCM) từng bị cướp trong một lần đi xe máy ban đêm trên đường Tô Hiến Thành, TP.HCM.

Kể lại sự việc với PV, chị N. bảo thời điểm đó chị không nghĩ mình lại vào “tầm ngắm” của bọn cướp vì chị chỉ đi xe số, ăn mặc rất bình thường, đeo chéo một túi xách nhỏ. Khi chị N. về cách nhà khoảng 300m thì bất ngờ có một người vỗ vai rồi giật mạnh túi xách của chị.

“Khi có người vỗ vai, tôi tưởng đó là bạn nên không mảy may đề phòng, đến khi thấy bị giật mạnh túi xách, ngã lăn ra đường, mọi người hô hoán thì tên cướp đã đi mất. May mắn có mũ bảo hiểm rất chắc nên không bị chấn thương sọ não”, chị N. kể.

Chỉ vì thói đeo túi xách khi đi xe máy, ngoài hiểm họa CƯỚP GIẬT, chị em còn có thể mất..cả hàm răng, mất mạng

Phái nữ chân yếu tay mềm luôn là "tầm ngắm" của bọn cướp. 

Tên cướp không thể giật được túi xách của chị nhưng cú giật mạnh đã khiến chị N. bị ngã đập mặt xuống đường, gây hậu quả gãy 3 khúc xương hàm, mất 7 chiếc răng, lệch khớp cắn.

Chị N. nhập viện làm phẫu thuật, nằm viện mất 10 ngày, mất 2 tháng không ăn uống gì được vì phải đeo thiết bị bằng thép cố định lại xương hàm, làm lại khớp cắn. Chị mất 6 tháng tiếp theo để trồng tổng cộng 10 chiếc răng giả.

Tổng thiệt hại khoảng 70 triệu đồng cho các chi phí phẫu thuật, trồng răng, thuốc thang, chưa kể những rắc rối, đau đớn đi kèm như 2 tháng đi lại phải có người đón đưa hoàn toàn. Cơ hàm và toàn bộ cơ thể chị N. đau muốn giật lên mỗi lần đi bộ. Chị N. cũng không thể nói được, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc.

Hồi đó bạn bè hay trêu tôi bị cướp không mất túi, chỉ mất…răng. Ám ảnh tâm lý khủng khiếp, cứ mỗi lần ngồi lên xe máy là tưởng tượng ra cảnh có người cướp giật rồi ngã đập đầu xuống đất. Tinh thần bất an trong một thời gian dài”, chị N. chia sẻ.

Từ sau vụ cướp đó, chị N. cũng thay đổi luôn thói quen, chị chỉ đeo ba lô, thay vì đeo túi xách. Trong trường hợp cần phải mang túi, chị mặc áo khoác, áo chống nắng để chùm kín chiếc quai nhằm tránh tạo điều kiện cho bọn cướp giật túi.

“Cướp giật giờ rất táo tợn. Thậm chí đã có vụ việc chị em đeo ba lô bị chúng cắt quai nên phải hết sức đề cao cảnh giác. Vật chất mất rồi có thể kiếm ra nhưng thiệt hại về sức khỏe thì không thể lấy lại được, thậm chí có thể mất mạng chỉ vì cướp giật và giằng co với tên cướp”, chị N. bày tỏ.

 

Theo emdep.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang