Hai tiền chất ma túy cực độc lần đầu tiên phát hiện tại Việt Nam

Nhiều nước đã có cảnh báo về chất này song Việt Nam thì chưa, Bộ Công an đã báo cáo các cơ quan chức năng.

Ngày 25/7, Bộ Công an cho biết Viện Khoa học hình sự và các Phân viện khoa học hình sự tại TP HCM, Đà Nẵng phát hiện hai tiền chất ma túy mới có tên N-Ethylpentylone trong các mẫu viên nén màu hồng và 5FR-MDMB-PICA trong mẫu thảo mộc khô cắt nhỏ.

 Theo đó, N-Ethylpentylone là chất có tác dụng kích thích mạnh thần kinh trung ương tương tự chất cathinone trong lá Khát - chất ma túy cực độc, nằm trong danh mục các chất tuyệt đối cấm sử dụng trong y học và trong đời sống xã hội.

 5FR-MDMB-PICA là chất thuộc nhóm cần sa tổng hợp, có tác dụng kích thích và gây ảo giác.

 Theo Bộ Công an, nhiều nước đã cảnh báo và đưa hai chất này vào danh mục quản lý. Tuy nhiên tại Việt Nam, cả hai chất đều chưa được đưa quy định trong danh mục các chất ma túy và tiền chất.

    
     Các viên nén màu hồng chứa N-Ethylpentylone là chất có tác dụng kích thích thần kinh trung ương mạnh tương tự chất Cathinone trong lá Khát.
         Các viên nén màu hồng chứa N-Ethylpentylone.

Bộ Công an đã thông báo tới lực lượng phòng, chống ma túy trên toàn quốc về sự xuất hiện của hai tiền chất ma túy mới này để có biện pháp đấu tranh và phòng ngừa. Bộ báo cáo các cơ quan chức năng bổ sung hai chất này vào danh mục các chất ma túy do Chính phủ quy định.

Theo vnexpress.net

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang