Nướng bánh cực ngon bằng nồi chiên không dầu

(lamchame.vn) - Nhiều chị em nội trợ vẫn hay thắc mắc, liệu nồi chiên không dầu có nướng bánh được không? Nồi chiên không dầu là một công cụ đa năng vô cùng tiện lợi cho căn bếp của chúng ta. Ngoài việc chiên đồ ăn, nồi chiên không dầu còn có thể áp dụng trong việc chế biến các món nướng vô cùng hấp dẫn, đặc biệt là các món bánh nướng. Nhờ sản phẩm tiện ích này, không cần đến lò nướng, chúng ta đã có thể cho ra lò những món bánh thơm ngon.

Người dân đang thực hiện việc cách ly xã hội trong 15 ngày để phòng Covid-19. Tranh thủ dịp này, chị em có thể vừa xử lý công việc tại nhà, vừa trổ tài nữ công gia chánh chế biến nhiều món ngon, dinh dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức, hay việc dùng nồi chiên không dầu để làm thử các món bánh nướng sau nhé.

1/ Đầu tiên có thể làm món đơn giản nhất là bánh Pizza bò bằm (bạn có thể thay bằng nguyên liệu khác như hải sản):

[​IMG]

- Nguyên liệu: Đế pizza mua sẵn, thịt bò băm nhỏ, cà chua, hành tây, ketchup cà chua, phô mai bào.
- Cách làm:
+ Bò bằm sốt với cà chua, thêm ít ketchup vào cho sánh, nêm gia vị vừa ăn;
+ Lấy đế pizza quét lớp ketchup mỏng lên mặt bánh, cho sốt bò cà chua vào, rắc phô mai lên trên cùng;
+ Cho vào nồi chiên không dầu và để chế độ nướng 180 độ trong 5 phút.

2/ Làm bánh Flan bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:

  • - 6 trứng gà (3 quả lấy nguyên, 3 quả chỉ lấy lòng đỏ)

  • - 500ml sữa tươi nguyên kem không đường cho béo ngậy

  • - 200gr sữa đặc ông thọ

  • - 100ml whipping cream (bánh flan béo ngậy nhờ nguyên liệu này)

  • - Vani

  • - Nguyên liệu để làm đường caramel: 150gr đường cát trắng, 1/2 quả chanh.

Cách làm:
Làm hỗn hợp bánh flan:

+ Đập trứng gà ra bát, dùng dĩa đánh nhẹ nhàng cho tan.

  • + Đổ 500ml sữa tươi cùng 200gr sữa đặc và 100ml whipping cream vào nồi, khuấy đều đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp ấm nóng không cần đun sôi.

  • + Múc hỗn hợp sữa vào bát trứng đã đánh tan, nhẹ nhàng khuấy cho các hỗn hợp hoà quyện vào nhau. Thêm chút vani để bánh thơm hơn.

  • + Lọc hỗn hợp trứng sữa 2 lần để hỗn hợp được mịn đẹp hơn khi hấp.

- Làm đường caramel

  • + Bật bếp ở chế độ nhỏ vừa, đổ hết 150gr đường vào chảo, thêm 40ml nước vào dùng đũa khuấy một lúc cho đường tan bớt.

  • +Khi mặt đường sủi bọt ngả màu cánh gián thì vắt 1/2 quả chanh vào, dùng tay nhấc chảo lên lắc nhẹ cho đều tiếp tục để thêm đến khi được màu ưng ý, không được dùng đũa để khuấy.

  • + Đến khi đạt được màu cánh gián đẹp, cho thêm vào 3 muỗng canh nước để hỗn hợp caramel không bị keo quá. Đợi sôi lại bắc ra lắc thêm lần nữa cho đều.

  • + Sau khi đổ đều đường caramel vào các hộp và khuôn thì cũng phải đợi cho đường nguội hãy đổ hỗn hợp trứng sữa.

[​IMG]

- Nướng cách thuỷ bánh flan

  • Bật lò 150-160 độ trong vòng 10p trước khi nướng. Lấy cái khay đổ nước 1/3 khay, đặt một cái khăn vào giữa khay, nhẹ nhàng xếp các hộp bánh lên trên cái khăn (Mọi người nướng thì phải dùng khuôn sử dụng được trong lò nướng) nướng 150-160 độ trong 30p. Dùng tăm xiên vào nếu không dính tăm là bánh chín.

[​IMG]

  • Đợi bánh nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh sau 3 tiếng ăn là ngon nhất. Muốn úp ngược thì dùng mũi dao nhọn dóc đều thành hộp và khuôn rồi úp ngược xuống đĩa là xong.

[​IMG]

3/ Nướng bánh mì hoa cúc với nồi chiên không dầu
Nguyên liệu

- 290 gr bột mì số 13
- 5 gr men nở
- 2 quả trứng gà nhiệt độ thường
- 40 gr đường
- 40 gr sữa tươi
- 38 gr bơ động vật
- 80 gr kem tươi
- 2 gr muối
- 1 thìa vani
Cách làm
- Cho đường, sữa tươi, kem tươi, bơ vào 1 bát to. Đun 1 nồi nước sôi. Đặt bát sữa này lên trên đun cách thuỷ, khuấy đều đến khi bơ tan thì tắt bếp và để nguội.
- Đập 2 quả trứng gà vào 1 bát nhỏ, thêm muối vào và đánh tan trứng. Đổ hỗn hợp trứng bát sữa ấm ở bước trên. Để lại 1 ít trứng lát phết mặt bánh. Cho thêm vani vào bát trứng sữa, khuấy đều.
- Trộn 5gr men với 260gr bột mì rây mịn. Cho bột men vào bát sữa trứng trộn đều. Nếu thấy bột ướt nhiều thì thêm tiếp bột mì vào trộn đến khi bột dính tay là được. Trộn đều bột và ủ 60 phút.
- Lấy bột ra nhào qua 1-2 phút. Sau đó bọc miếng bột bằng màng bọc thực phẩm để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.
- Cho bột ra ngoài, tạo hình. Đặt vào khuôn. Lấy khăn ẩm đậy lên, ủ tiếp khoảng 30 phút đến khi bột nở gấp đôi.
- Cho ít nước vào ít trứng còn lại mà lúc đầu để lại. Khuấy đều, đổ qua rây. Dùng cọ phết nhẹ trứng lên trên mặt bánh. Rắc vừng và hạnh nhân lát nếu có
- Cho vào nồi chiên không dầu và nướng 170 độ trong 20-25 phút.

[​IMG]

4/ Bánh mỳ chuối, hạt óc chó bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu

  • 1 cup bơ lạt, để mềm ở nhiệt độ phòng

  • 1 cup đường

  • 2 quả chuối chín, đã nghiền nát

  • 1 tsp vani chiết xuất

  • 1 cup bột mỳ đa dụng

  • 1 tsp baking soda

  • 1 tsp muối

  • 1 cup hạt óc chó băm nhỏ

  • Bình xịt dầu ăn

Cách làm

  • Sử dụng máy đánh trứng, đánh bông nhẹ bơ và đường tới khi hỗn hợp chuyển màu trắng ngà.

  • Trong một bát trộn khác, trộn đều trứng cùng chuối nghiền và thêm vani.

  • Chọn chế độ làm nóng trước/pre-heat trên nồi chiên không dầu COSORI, chọn mức nhiệt 150*C và nhấn Bắt đầu/Start.

  • Sử dụng phới lồng, trộn đều bột mỳ cùng với baking soda

  • Trộn tất cả nguyên liệu khô vào phần nguyên liệu ướt, sử dụng phới lồng trộn đều thới khi hòa quyện.

  • Thêm hạt óc chó băm nhỏ vào hỗn hợp.

  • Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh mỳ loaf, đặt khuôn vào nồi chiên không dầu khi nhiệt độ đã đạt như mong muốn.

  • Chọn chế độ "Món tráng miệng", chọn thời gian nấu 40 phút và nhất bắt đầu/start

[​IMG]

Còn rất nhiều món bánh có thể làm bằng nôi chiên không dầu, bếp nhà lamchame sẽ giới thiệu các bạn trong những buổi tiếp theo. Chúc các bạn sẽ sáng tạo ra những món ngon thêm phần phong phú cho gia đình mình nhé.

Theo Tổng hợp

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang