Đậu ván nhồi thịt, món lạ hao cơm bạn nên thử ngay

(lamchame.vn) - Đậu ván không chỉ có luộc hoặc xào. Với ít thịt xay, bột, bạn có thể chế biến món đậu ván nhồi thịt ngon ngất ngây.

Nguyên liệu:

200g đậu ván

100g thịt lợn xay

5ml rượu vang

Một ít bột mì và bột ngô

Một ít gừng, gốc hành, hạt tiêu, dầu vừng, dầu hào, nước tương, muối

Cách làm

Bạn cho thịt xay vào bát, thêm gừng hành băm nhỏ vào cùng với dầu hào, nước tương, muối, hạt tiêu, dầu mè và rượu nấu ăn trộn đều. 

Bạn cho thịt xay vào bát, thêm gừng hành băm nhỏ vào cùng với dầu hào, nước tương, muối, hạt tiêu, dầu mè và rượu nấu ăn trộn đều. Đậu ván tước bỏ gân, rửa sạch. Đun sôi một nồi nước cho đậu ván vào luộc qua.

Tách quả đậu ra như trên hình, bạn nhồi thịt đã trộn vào quả đậu.

Bạn nhồi thịt đã trộn vào quả đậu.

Cho bột mì và bột ngô vào bát với một ít nước hòa thành hỗn hợp sền sệt (bạn pha theo tỉ lệ 3 phần bột mì, 1 phần bột ngô). Nhúng từng quả đậu đã nhồi thịt sao cho áo đều bột. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu đã nhúng bột vào chiên cho đến khi chín vàng đều là được.

Món ăn giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần mới lạ, hấp dẫn.

Đậu ván chiên giòn là món ăn tuy chế biến đơn giản nhưng lại khá lạ miệng. Khi ăn từng quả đậu giòn giòn pha chút ngọt ngọt của đậu và vị thơm ngon của thịt. Bạn có thể ăn kèm nước tương hoặc chút muối ớt đều ngon.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang