Cơm tẻ
Cơm tẻ ăn với rau, đậu hũ hoặc cá, ngoài chắc bụng còn giúp cân đối dinh dưỡng, không dễ gây béo so với thức ăn chế biến bằng bột mì như bánh mì, bánh ngọt…
Ăn đồ tươi sống
Món ăn chính của người Nhật là cá và rau, rất ít ăn thịt và các chất ngọt như kẹo bánh và các loại thực phẩm chế biến sẵn.
Mochi Nhật
Người dân đất nước mặt trời mọc không thường dùng các đồ ngọt có bơ hay nhiều đường mà thường làm các món thanh đạm như bánh mochi. Món tráng miệng thường ít chất béo, ít đường để tránh làm nặng bụng.
Ăn canh Miso
Canh súp Miso là món có nhiều vitamin E, can-xi và khoáng chất, trong đó có đậu nành rất giàu protein được chuyển đổi thành các axit amin dễ tiêu hóa, nó giúp giảm lượng calo, giảm huyết áp, ngăn ngừa xơ cứng động mạch. Bên cạnh đó canh súp Miso có thể trì hoãn sự lão hóa, phòng ung thư.
Lưu ý:
- Bữa sáng là bữa ăn chính trong ngày tại Nhật Bản. Vì thế người Nhật thường chuẩn bị bữa sáng với nhiều món ăn như cơm, cá, trứng ốp la, súp miso, các món ăn từ đậu nành, rau xanh, rong biển và trà. Điều này giúp người Nhật luôn có đủ nguồn năng lượng cho mọi hoạt động trong ngày mà còn không sợ béo vì ăn nhiều vào buổi tối.
- Thói quen ăn 8 phần no: Họ cho rằng ăn 8 phần no là tốt nhất cho sức khỏe.
- Ăn theo mùa, mùa nào thức ấy: Đây là cách ăn khỏe, thuận theo tự nhiên nên đồ ăn ít bị độc, giúp cơ thể sạch sẽ.
Theo emdep.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.