Tôm nướng mật ong, dầu ô liu: vừa đưa lên bàn ăn đã hết veo vì quá ngon

(lamchame.vn) - Cuối tuần còn gì tuyệt hơn là gia đình bạn làm món tôm nướng mật ong hoặc có thể tổ chức thành bữa BBQ ấm cúng với món này.

Nguyên liệu

- 500g tôm cỡ lớn (khoảng 21-26 con) bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại phần đuôi

- 2 thìa canh nước cốt chanh

- 60ml dầu ô liu

- 1 thìa canh nước tương

- 1 thìa canh mật ong

- 1 thìa canh bột gia vị cajun

- 1.5 thìa canh lá mùi tây cắt nhỏ

- ½ thìa cà phê vỏ chanh

Nguyên liệu cho món tôm nướng mật ong.

Cách làm

- Cho nước cốt chanh, dầu ô liu, nước tương, mật ong, bột cajun, rau mùi vào bát trộn đều.

Trộn đều cho tôm bám đều sốt.

- Cho tôm vào bát, trộn đều cho tôm bám đều sốt.

- Trong 1 cái bát khác, trộn ½ thìa canh lá mùi cắt nhỏ với ½ thìa cà phê vỏ chanh rồi để ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng đến.

Tôm nướng mật ong có thể là món BBQ cuối tuần.

- Cho tôm ra khay nướng. Bật lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút rồi cho tôm vào nướng trong khoảng 8-10 phút.

Món này có thể dùng kèm muối ớt chanh.

- Tôm chín bày ra đĩa, rắc hỗn hợp lá mùi vỏ chanh lên tôm và thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bánh mỳ.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang