Cá hồi nướng chanh cho bữa ăn chiều ngon xuýt xoa

(lamchame.vn) - Chỉ cần chuẩn bị một ít thịt cá hồi, vài trái chanh vàng và chút gia vị, bạn sẽ có ngay món cá hồi nướng chanh nóng hổi thơm phức.

Nguyên liệu

- 700g phi lê cá hồi cắt thành hình khối cỡ 2.5cm

- 2 quả chanh vàng lớn cắt lát mỏng theo chiều ngang

- 1 bó xiên tre ngâm ít nhất 1 giờ để xiên không bị cháy

Phần nước xốt ướp:

- 2 thìa canh lá mùi tây băm nhỏ

- 2-3 tép tỏi lớn băm nhuyễn

- ½ thìa canh mù tạt vàng

- ½ thìa cà phê muối

- 1 chút tiêu

- 2 thìa canh dầu ô liu

- 2 thìa canh nước cốt chanh vàng

Nguyên liệu làm món cá hồi nướng chanh.

Cách làm

- Cho tất cả các nguyên liệu trong phần nước xốt ướp vào bát, trộn đều.

Phần nước xốt ướp

- Xiên cá hồi và chanh vào xiên tre, cứ 1 miếng cá hồi rồi đến 1 miếng chanh gập làm đôi.

- Quét đều nước xốt ướp lên 2 mặt cá hồi.

Cho xiên cá hồi vào bếp nướng, nướng mỗi mặt từ 3-4 phút đến khi cá hồi chín.

- Cho xiên cá hồi vào bếp nướng, nướng mỗi mặt từ 3-4 phút đến khi cá hồi chín. Nếu không có bếp nướng có thể quét một lớp dầu ăn mỏng lên chảo rồi cho cá hồi vào áp chảo.

Món ăn đã hoàn thành.

Cá hồi là một món cá rất giàu dinh dưỡng. Món cá hồi nướng tỏi và mù tạt có vị ngọt của cá, vị thơm của tỏi và chanh. Từng lát chanh xen giữa những miếng cá hồi giúp miếng cá mềm hơn, thơm hơn, không bị tanh. Bạn có thể chấm với mù tạt hoặc muối tiêu đều ngon.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang