Trồng 5 loài hoa này trong nhà đảm bảo ruồi muỗi không dám bén mảng đến

(lamchame.vn) - Ruồi muối luôn khiến bạn khó chịu, sinh bệnh tật chính vì vậy hãy trồng những loài hoa có công dụng đuổi ruồi muối trong nhà này nhé.

Trồng cúc vạn thọ

Đây là loài hoa rực rỡ sắc màu này sẽ tô điểm cho không gian căn nhà của bạn. Cúc vạn thọ có mùi hơi hắc nhưng nó lại khiến muỗi, côn trùng phải tránh xa hàng trăm mét. Bên cạnh đó tinh dầu của cúc vạn thọ nếu thoa lên vết muỗi đốt cũng giúp giảm sưng và ngứa.

 

Hãy trồng hoa ngũ sắc trong nhà của bạn.

Hoa ngũ sắc hay còn gọi là hoa ngũ vị... loại hoa này có màu tím, xanh hoặc trắng phớt trông rất đẹp mắt.

Loài hoa này có thành phần tự nhiên là coumarin, có công dụng đuổi muỗi vô cùng hiệu quả. Nó được sử dụng làm thành phần chính trong rất nhiều loại thuốc diệt muỗi.

 

Bạn có thể trồng nó vào các chậu nhỏ rồi bày biện quanh hiên nhà hoặc trước sân, vừa đẹp mắt vừa khiến lũ muỗi sợ không dám tới gần. Bạn không nên chà xát trực tiếp hoa ngũ sắc lên da vì chúng có thể gây kích ứng.

Trồng hoa sen cạn

Hoa sen cạn có màu sắc sặc sỡ, cánh mỏng manh. Chúng không chỉ để trang trí mà còn là nguyên liệu để chế biến súp, salat và nhiều món ăn khác…

 

Mùi hương của loại hoa này còn có tác dụng xua đuổi các loại côn trùng như ruồi, muỗi, bọ cánh cứng, rệp gây hại. Nhất là khi mùa mưa, nồm ẩm, loài muỗi sinh sôi, nảy nở rất nhanh. Người ta thường trồng sen cạn vào những giỏ treo rồi để quanh nhà hoặc khu vực gần cửa sổ, cửa ra vào.

Trồng Phong lữ thảo trong nhà

 

Hoa lữ thảo vừa trưng bày làm đẹp, vừa có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả. Loài hoa này có cánh mỏng manh, màu sắc phong phú từ tím, đỏ, đến vàng. Công dụng của tinh dầu trong hoa có rất nhiều chất như a-pinene, citronellol, geraniolgeranyl acetate, geranyl butyratelimonene, linalool, menthone và myrcene,...làm cho muỗi phải tránh xa. Người ta thường treo chậu hoa phong lữ thảo trước ban công phòng ngủ.

Trồng Hoa oải hương

 

Hoa oải hương khá phổ biến nó mang màu tím, cuống dài, phủ một lớp lông tơ mịn. Hương thơm của loại hoa oải hương được chế thành tinh dầu tạo nên mùi rất đặc biệt và có tác dụng đuổi côn trùng, trong đó có muỗi rất mạnh mẽ. Loài hoa này cũng thuộc hàng thảo mộc được mang chế biến thành nhiều sáp thơm, nguyên liệu làm đẹp, thuốc đuổi côn trùng.

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang