Tự mua nhà quan trọng như thế nào với phụ nữ? Câu chuyện của 3 người phụ nữ này sẽ cho bạn câu trả lời

(lamchame.vn) - Với phụ nữ, nhà không chỉ là một nơi để ở mà còn là cảm giác an tâm, tự tin với mọi biến cố xảy ra trong hôn nhân, cuộc đời.

Nếu để ý, bạn sẽ nhận ra dường như phần lớn mọi người luôn mặc định "mua nhà là việc của đàn ông, của người làm chồng". Có lẽ chính vì lối tư duy này mà đàn ông là đối tượng luôn phải nhận những câu hỏi nửa đùa nửa thật, tựa như: "Thế đã mua được nhà chưa mà tính chuyện lấy vợ?". Rõ ràng, chẳng mấy ai dành câu hỏi tương tự cho một người phụ nữ khi cô ấy chuẩn bị lấy chồng.

Tuy nhiên, ở thời đại này, "mua nhà là việc của đàn ông" là cách tư duy có phần lỗi thời. Tại sao ư? Câu chuyện của 3 người phụ nữ với 3 hoàn cảnh khác nhau dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được tại sao phụ nữ cần phải có nhà riêng, không quan trọng là cô ấy đã kết hôn hay chưa.

Tiểu Huệ (35 tuổi, đã ly hôn): "Trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ, tôi nhận ra tự do đôi khi chỉ đơn giản là sở hữu một căn nhà!"

Tự mua nhà quan trọng như thế nào với phụ nữ? Câu chuyện của 3 người phụ nữ này sẽ cho bạn câu trả lời - Ảnh 1.

Tôi và chồng ly hôn sau 7 năm chung sống, chúng tôi đã có với nhau một cậu con trai hơn 5 tuổi. Từ lúc bàn chuyện cưới xin, tôi đã bày tỏ rõ quan điểm rằng tôi không muốn sống chung với bố mẹ chồng. Chồng tôi và cả bố mẹ anh ấy cũng rất đồng tình. Thậm chí, bố mẹ chồng còn mua một căn chung cư 2 phòng ngủ để vợ chồng tôi có thể tới ở ngay sau khi tổ chức đám cưới.

Thú thực, lúc đó tôi đã cảm thấy mình là cô gái may mắn nhất thế gian, được kết hôn với người mình yêu, lại chẳng cần đau đầu lo chuyện mua nhà, như vậy không phải là tuyệt vời thì còn có thể là gì cơ chứ?

Giờ đây khi nghĩ lại, tôi vẫn không thể ngừng cười vào mặt... chính mình vì suy nghĩ ngây thơ ấy. Sau khi sinh con, vì không muốn nhờ bà nội lên chăm nên tôi quyết định ở nhà làm mẹ toàn thời gian. Đến khi em bé được hơn 2 tuổi, tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình. Điều đầu tiên tôi muốn làm khi đó chính là đuổi anh ta ra khỏi nhà, nhưng đương nhiên, tôi không thể làm vậy vì chúng tôi đang sống trong căn nhà do bố mẹ anh ta đứng tên.

Lúc đó, tôi mới nhận ra trước đây mình đã ngây thơ đến mức nực cười. Cố gắng nín nhịn được đến năm con 6 tuổi, tôi dứt áo ra đi với 2 bàn tay trắng. Hiện tại, hai mẹ con tôi đang ở nhà thuê còn chồng cũ đang sống chung với tình nhân của anh ta trong căn hộ mà ngày xưa chúng tôi đã từng ở, từng cùng nhau đi mua từ cái thảm chùi chân đến cây cọ nhà vệ sinh.

Cuộc hôn nhân này lấy đi của tôi nhiều nước mắt nhưng nó cũng giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều. Nếu có ai đó nói với bạn rằng mua nhà là việc của đàn ông, đừng bao giờ tin. Khi đã kết hôn rồi, có một căn nhà của riêng mình chính là đang có sự tự do ấy. Chồng bạn muốn mua nhà, cứ để cho anh ấy mua, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên từ bỏ suy nghĩ về việc tự mua căn nhà của riêng mình.


Mẫn Văn (27 tuổi, độc thân): "Mọi người đều coi tôi là gái ế cho đến khi họ biết tôi đang sở hữu 2 căn nhà và một chiếc ô tô"

Tự mua nhà quan trọng như thế nào với phụ nữ? Câu chuyện của 3 người phụ nữ này sẽ cho bạn câu trả lời - Ảnh 3.

Tôi cảm thấy chuyện này rất nực cười. Những người quen xã giao của tôi thường nói rằng "Mẫn Văn à, 27 tuổi rồi, phải tính tới chuyện kết hôn đi". Cho đến khi họ vô tình biết tôi đang sở hữu 2 căn nhà (1 căn do bố mẹ tặng, 1 căn tôi tự mua) và 1 chiếc ô tô, thái độ của họ lại quay ngoắt 180 độ.

"Ôi thế thì cứ thoải mái mà sống thôi, vội gì chuyện chồng con" - Những người từng giục tôi lấy chồng, khi biết tôi có bất động sản, lại nói như vậy đấy.

Mọi người thường hỏi tôi muốn có bạn trai như thế nào? Tôi nói chỉ cần người đó tốt, thu nhập ngang bằng tôi thì có nhà hay không cũng không sao, vì dù sao tôi cũng có tới 2 căn nhà rồi.

Tôi luôn có một thắc mắc, không thể tự giải đáp, cũng không ai cho tôi một lời giải thích khiến tôi cảm thấy mãn nguyện: Tại sao khi lấy chồng, phụ nữ phải dọn đến nhà chồng để ở mà không phải là ngược lại?

Tôi từng nghĩ rằng nếu sau này tôi kết hôn, chồng mà dám lừa dối tôi, tôi sẽ không nói gì mà chỉ lẳng lặng dọn hết đồ của anh ta vào vali, ném ra ngoài và đổi mật khẩu cửa. Đó là nhà của tôi cơ mà, tôi có quyền làm vậy chứ?

Có phải tôi là người phụ nữ duy nhất có suy nghĩ lạ lùng như vậy không? Tại sao chị em chúng ta cứ phải dọn đến căn nhà của chồng sau khi kết hôn, để phải chịu ấm ức nếu cuộc sống chung chẳng như ý?


Tú Nguyệt (32 tuổi, đã kết hôn): "Tôi lấy chồng xa, khi cãi nhau với chồng, tôi chỉ có thể ra công viên ngồi khóc"

Tự mua nhà quan trọng như thế nào với phụ nữ? Câu chuyện của 3 người phụ nữ này sẽ cho bạn câu trả lời - Ảnh 5.

Từ nhà chồng tôi tới nhà bố mẹ tôi, nếu đi bằng máy bay sẽ mất 4 tiếng, còn đi tàu chắc phải gần 2 ngày. Nói vậy để bạn hình dung được tôi lấy chồng xa đến mức nào. Ngày tôi dẫn anh về giới thiệu, bố mẹ tôi đã ra sức ngăn cản cuộc hôn nhân này vì hai gia đình xa nhau quá, bố mẹ chẳng nỡ gả tôi đi xa như vậy.

Nhưng lúc đó tôi còn trẻ, tôi tin rằng chỉ cần có tình yêu là đủ, mọi yếu tố khác chẳng thấm vào đâu. Đến khi trưởng thành, tôi mới nhận ra rằng tình yêu thật sự không đáng tin cậy đến thế.

Tôi ở với bố mẹ chồng, nhà họ có bốn phòng ngủ, cũng rộng rãi nhưng không thể tránh khỏi những lúc cảm thấy bí bách, thiếu tự do. Sau khi cưới nhau, tôi và chồng đề nghị mua nhà riêng nhưng bố mẹ chồng phản đối, họ cho rằng tôi "được voi đòi tiên", nhà bố mẹ rộng như vậy mà còn đòi đi đâu nữa.

Tôi luôn có cảm giác như đang sống trong nhà của người khác chứ không phải nhà của mình. Mỗi khi mâu thuẫn với chồng hay mẹ chồng, tôi thậm chí không dám về nhà mà thường ngồi một mình trên ghế đá ở công viên một lúc. Cảm giác những lúc như vậy thực sự vô cùng tủi thân, đơn độc.

Đến hiện tại, cuộc hôn nhân của tôi không hạnh phúc nhưng thú thật, tôi không dám nghĩ đến việc ly hôn, vì sau khi ly hôn tôi thậm chí sẽ không có nơi ở.


Tiểu Huệ, Mẫn Văn và Tú Nguyệt đã tự kể và chia sẻ những suy nghĩ của mình về việc có nhà riêng quan trọng như thế nào với phụ nữ. Đây cũng là topic vô cùng "nóng" trên MXH, hiện tại, chủ đề này đang thu hút tới hơn 1,3 nghìn lượt bình luận.

Một cuộc khảo sát gần đây của China Youth Daily cho biết gần 94% người tham gia tán thành khi được hỏi phụ nữ độc thân có nên mua bất động sản hay không. 2/3 trong số đó cho rằng mua nhà thể hiện mong muốn bình đẳng giới.

Một cuộc khảo sát của chính phủ Trung Quốc vào năm 2020 cũng cho thấy tỷ lệ phụ nữ chưa kết hôn sở hữu tài sản lớn đã tăng từ 6,9% lên 10,3% so với một thập kỷ trước đó.

Thực tế cho thấy sau khi ly hôn, nhiều người phụ nữ không thể trở về nhà bố mẹ đẻ, nhà chồng đương nhiên cũng không phải là tổ ấm. Vậy nếu chẳng may ly hôn khi trong bản thân chưa có nhà riêng, phải chăng, những người phụ nữ này sẽ chẳng có nơi nào là điểm tựa, là chốn bình yên để lui về, tập trung xây dựng lại cuộc sống sau hôn nhân đổ vỡ?

Đến đây, đáp án cho câu hỏi "Có nhà riêng quan trọng như thế nào với phụ nữ?", có lẽ đã quá rõ ràng. Giống như những Tiểu Huệ đã nói: "Sở hữu một căn nhà của riêng mình cũng chính là đang sở hữu tự do trong hôn nhân".

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang