Vào bếp với món bánh pudding chanh ngon khó cưỡng cho ngày hè!

(lamchame.vn) - Món bánh cực ngon với độ mềm mịn và hương vị thì khỏi phải bàn, cực kì hợp cho tiết trời oi ả mùa hè này. Không những thế bánh cực kì dễ làm và làm siêu nhanh. Không cần lò nướng mà vẫn có món tráng miệng ưng ý. Cùng học cách làm bánh pudding chanh siêu nhanh này nhé !

Bánh pudding là loại bánh tráng miệng thông dụng ở các nước phương Tây với nhiều cách chế biến cùng với các loại hoa quả cho thêm hương vị thơm ngon khác nhau. Được làm từ những nguyên liệu chủ yếu là bột, sữa, đường, trứng có tính xốp đặc, mịn, dính. Trong bài viết hôm nay, chúng ta cùng vào bếp làm món bánh pudding chanh nhé.

Thành phần

  • 3/4 chén đường
  • 1/4 chén bột
  • 3/4 muỗng cà phê muối
  • 3 lòng đỏ trứng
  • 1 cốc sữa
  • 1 muỗng canh vỏ chanh
  • 1/4 cốc nước chanh
  • 3 lòng trắng trứng

Cách làm
Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 325°F (163°C) . Quết dầu vào khuôn.

[​IMG]

Bước 2: Trộn nguyên liệu khô làm bánh pudding chanh - phần A
- Rây mịn bột mì + bột bắp + bột nở baking powder + muối vào một cái bát.
- Trộn đều rồi để sang một bên.

Bước 3: Trộn nguyên liệu vừa khô vừa ướt làm bánh pudding chanh - phần B
- Đánh bơ + đường ở tốc độ trung bình, khoảng 3' cho đến khi hỗn hợp bông nhẹ. Sau đó cho nhân bánh chanh Jello vào hỗn hợp và trộn thật đều.
- Đập trứng cho vào một cái bát rồi đánh cho thật đều, sau đó cho thêm vỏ chanh đã thái sợi vào.

[​IMG]

Bước 4: Trộn nguyên liệu ướt làm bánh pudding chanh - phần C
- Cho sữa, dầu thực vật và chiết xuất vani vào một cái bát lớn rồi trộn đều.

Bước 5: Trộn đều các nguyên liệu làm bánh pudding chanh theo thứ tự
- Sử dụng máy đánh trứng bắt đầu đánh các nguyên liệu khô (phần A) trước, tiếp theo cho 1/3 nguyên liệu phần B vào đánh đều.
- Cho nốt 2/3 nguyên liệu phần B vào đánh đến khi hòa quyện.
- Cuối cùng là cho vào nguyên liệu ướt (phần C) vào đánh với tốc độ trung bình trong khoảng 2' nữa.

Bước 6: Cách nướng bánh pudding chanh
- Đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn bundt, đem nướng từ 50-60' hoặc kiểm tra bánh đã chín chưa bằng cách dùng tăm xuyên vào giữa bánh, nếu thấy bánh khô ở tận trong cùng nghĩa là bánh đã chín.

- Lấy bánh ra khỏi khuôn và để cho bánh nguội bớt. Khi bánh đã hoàn toàn nguội, phết kem bơ vị chanh lên trên và rắc vỏ chanh lên trên cùng nếu thích.

[​IMG]

Chúc các bạn làm thành công bánh pudding chanh - Lemon pudding cake, bổ sung thêm món bánh Âu sang chảnh này vào danh sách trà chiều nhé.

[​IMG]

Theo Tổng hợp Forum

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang