Vì sao bà bầu thường rụng tóc, đọc ngay để biết cách ngăn ngừa

(lamchame.vn) - Có rất nhiều sự thay đổi của cơ thể người phụ nữ khi bắt đầu mang thai và 75% các thai phụ đều gặp hiện tượng rụng tóc.

Có đến 75% các bà mẹ mắc phải hiện tượng rụng tóc ở thời kỳ 1- 1,5 tháng đầu mang thai. Thời kỳ rụng tóc này sẽ hết sau khi sinh em bé trong vòng 1 năm và nó không gây ra chứng hói đầu.

 

Nguyên nhân

Thủ phạm gây ra hiện tượng rụng tóc ở bà bầu là do lượng hormone progesterone và estrogen tăng tiết. Ngoài ra, những căng thẳng khi mang thai, thiếu hay thừa vitamin và thiếu chất do nuôi con bằng sữa mẹ cũng có thể là nguyên nhân.

Tuy nhiên các mẹ có thể yên tâm vì bạn chỉ thấy tóc mỏng đi chứ không gây ra chứng hói đầu. Sự phục hồi sẽ diễn ra trong vòng 1 năm sau khi mẹ sinh bé, khi hormone trở lại bình thường.

 

Cách ngăn ngừa

- Tóc bị rụng nhiều sau khi mang bầu, vì thế các bà bầu phải đặc biệt chú ý chăm sóc chúng khi chải tóc và gội đầu. Hãy sử dụng lược có răng thưa để chải tóc, đặc biệt là chải lúc tóc ướt.


- Tuyệt đối không được sử dụng các hóa chất độc hại trên tóc như: không uốn, nhuộm, duỗi tóc… Điều này sẽ khiến tóc bị thay đổi kết cấu, trở nên yếu hơn và dễ gãy rụng. Không những thế, những hóa chất này có thể tác động xấu đến sự phát triển của em bé. Sản phẩm phù hợp và tốt nhất với bà bầu là các sản phẩm dầu gội bằng thảo dược.

- Đừng buộc tóc quá chặt, gây căng da đầu.

- Chế độ ăn cần giàu protein và chất sắt. Tốt nhất hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

- Tránh sử dụng các thiết bị gia dụng làm nóng tóc như máy sấy hay là, ép tóc.

- Massage da đầu nhẹ nhàng sẽ có lợi cho tóc.

- Cuối cùng nếu tóc rụng quá nhiều, hãy thử áp dụng một kiểu tóc ngắn mới đáng yêu xem sao.

Nếu tình trạng rụng tóc nghiêm trọng thì cần đi khám chuyên khoa.     

Theo Sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang