2 cách xào cải thảo vừa nhanh vừa lạ miệng lại ngon cực kỳ

Khéo   Khéo tay | 08:54 - 06/12/2017

Các bà nội trợ sẽ chẳng còn phải đau đầu suy nghĩ về việc chọn món cho bữa cơm khi có sẵn trong túi 2 công thức xào cải thảo vừa nhanh vừa lạ miệng này đấy!

Cải thảo xào giấm

Để làm cải thảo xào giấm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

1/2 bắp cải thảo

1 lát gừng

2-3 tép tỏi

3 quả ớt đỏ

1 muỗng cafe đường

¼ muỗng cafe hạt nêm

1 muỗng canh giấm

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng cafe muối

Cách làm:

Bước 1

Đầu tiên, cải thảo mua về rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng miếng dài khoảng 5cm.

Bước 2

Tiếp đến chuẩn bị gừng thái sợt, ớt cắt miếng và tỏi băm nhuyễn. Cho giấm, nước tương, muối, đường, hạt nêm, tỏi băm vào chén khuấy đều.

Bước 3

Bắc chảo lên bếp cùng một lượng dầu ăn vừa phải, khi dầu nóng đều thì cho gừng và ớt vào phi thơm rồi cho cải thảo vào xào.

Bước 4

Rưới đều hỗn hợp nước sốt lên, đảo đều cho gia vị ngấm. Khi cải thảo mềm thì bạn tắt lửa, vậy là món cải thảo xào giấm đã hoàn thành rồi đấy!

Món cải thảo xào giấm với những nguyên liệu luôn có sẵn trong nhà bếp, cách chế biến đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng tuyệt vời. Cải thảo thấm đều gia vị và giữ được vị thanh ngọt. Đặc biệt là có chút giấm chua thơm sẽ khiến món cải thảo xào càng hấp dẫn hơn, khi ăn cùng cơm nóng và các món mặn trong bữa cơm gia đình sẽ càng thêm phần hòa hợp!

Cải thảo xào cay

Để làm cải thảo xào cay bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

½ bắp cải thảo

3-4 quả ớt

3-4 tép tỏi

1 củ gừng nhỏ

1 muỗng cafe muối

1 muỗng cafe dầu hào

Cách làm:  

Bước 1

Đầu tiên bạn chuẩn bị tỏi, ớt cắt lát nhỏ.

Bước 2

Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, sau đó khi dầu đã nóng đều thì bạn cho cải thảo vào xào cùng cho đến khi hơi mềm thì tắt lửa.

Bước 3

Sau đó, bắc chảo lên bếp với khoảng 1,5-2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều bạn cho gừng vào phi thơm. Tiếp đến thì cho tỏi và ớt vào đảo cùng.

Bước 4

Cho cải thảo vào trộn cùng hỗn hợp này ở để lửa to. Cuối cùng, bạn thêm muối, dầu hào vào, đảo vài lần cho thấm rồi tắt lửa.

Món cải thảo xào có từng lát ớt đỏ không những trông thêm phần đẹp mắt mà còn giúp món cải xào này có vị cay nồng hấp dẫn ăn cực kì lạ miệng đó nha! Với cách chế biến này, cải xào trên lửa to giúp cải giữ được giá trị dinh dưỡng cũng như là độ giòn ngọt rất hấp dẫn!

Chúc các bạn thành công với 2 cách xào cải thảo này nhé!

Nguồn: meishichina

Lily | Trí thức trẻ

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Cách làm vòng nguyệt quế trang trí Noel siêu đẹp chỉ từ chiếc móc quần áo

12:23 - 12/12/2017

Trang trí Noel không thể thiếu được chiếc vòng nguyệt quế treo tại cửa. Một chiếc vòng nguyệt quế rực rỡ sẽ tô điểm cho ngôi nhà bạn thêm sinh động và tràn ngập không khí lễ hội. Chỉ với chiếc móc quần áo và những quả cầu nhựa nhiều màu, bạn có thể tự tay làm ngay một chiếc vòng nguyệt quế tuyệt đẹp rồi.

Không chỉ nêm vị chua, giấm còn có vô số công dụng đắt giá trong nấu nướng mà bạn nên biết

08:12 - 12/12/2017

Những công dụng vô giá của giấm mà bạn nên biết ngay tức thì.

Sao phải tốn tiền khi có thể tự làm quả cầu trang trí Noel chỉ bằng xốp?

07:47 - 12/12/2017

Mỗi mùa Giáng sinh đến, người người, nhà nhà lại nô nức trang trí cây thông Noel để đợi chờ ngày lễ đặc biệt này. Thay vì tốn kém tiền mua ngoài tiệm, bạn có thể tự tay làm những đồ trang trí đơn giản mà không kém phần lung linh để trang trí cho cây thông nhà mình. Chắc chắn sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều đấy.

Làm nem chua theo công thức của mẹ bỉm sữa này, chồng khó tính đến mấy cũng phải xuýt xoa khen ngon

12:07 - 11/12/2017

Nem chua là một trong những món nhậu vô cùng được yêu thích. Nhâm nhi chiếc nem chua giòn giòn, cay cay, nhấp thêm một ngụm bia lớn thì sảng khoái vô cùng. Thay vì mất tiền mua nem chua bên ngoài không chắc đã đảm bảo, bạn có thể tự tay làm ngay món nhậu ngon tuyệt này tại nhà với công thức cực kỳ đơn giản của mẹ bỉm sữa với nickname Huong Hoang.

Đừng làm nem rán ngập dầu mỡ nữa, đông này phải ăn nem nướng mới là đúng điệu

23:08 - 10/12/2017

Những ngày miền Bắc chuyển lạnh như thế này, được ăn món nem nướng nóng hổi, thơm nức thì còn gì bằng. Cùng học ngay công thức làm món ăn ngon tuyệt này của chị Linh (nickname Linh Lam) ngay dưới đây nhé.