2 cách xào cải thảo vừa nhanh vừa lạ miệng lại ngon cực kỳ

Khéo   Bếp nhà | 08:54 - 06/12/2017

Các bà nội trợ sẽ chẳng còn phải đau đầu suy nghĩ về việc chọn món cho bữa cơm khi có sẵn trong túi 2 công thức xào cải thảo vừa nhanh vừa lạ miệng này đấy!

Cải thảo xào giấm

Để làm cải thảo xào giấm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

1/2 bắp cải thảo

1 lát gừng

2-3 tép tỏi

3 quả ớt đỏ

1 muỗng cafe đường

¼ muỗng cafe hạt nêm

1 muỗng canh giấm

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng cafe muối

Cách làm:

Bước 1

Đầu tiên, cải thảo mua về rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng miếng dài khoảng 5cm.

Bước 2

Tiếp đến chuẩn bị gừng thái sợt, ớt cắt miếng và tỏi băm nhuyễn. Cho giấm, nước tương, muối, đường, hạt nêm, tỏi băm vào chén khuấy đều.

Bước 3

Bắc chảo lên bếp cùng một lượng dầu ăn vừa phải, khi dầu nóng đều thì cho gừng và ớt vào phi thơm rồi cho cải thảo vào xào.

Bước 4

Rưới đều hỗn hợp nước sốt lên, đảo đều cho gia vị ngấm. Khi cải thảo mềm thì bạn tắt lửa, vậy là món cải thảo xào giấm đã hoàn thành rồi đấy!

Món cải thảo xào giấm với những nguyên liệu luôn có sẵn trong nhà bếp, cách chế biến đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng tuyệt vời. Cải thảo thấm đều gia vị và giữ được vị thanh ngọt. Đặc biệt là có chút giấm chua thơm sẽ khiến món cải thảo xào càng hấp dẫn hơn, khi ăn cùng cơm nóng và các món mặn trong bữa cơm gia đình sẽ càng thêm phần hòa hợp!

Cải thảo xào cay

Để làm cải thảo xào cay bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

½ bắp cải thảo

3-4 quả ớt

3-4 tép tỏi

1 củ gừng nhỏ

1 muỗng cafe muối

1 muỗng cafe dầu hào

Cách làm:  

Bước 1

Đầu tiên bạn chuẩn bị tỏi, ớt cắt lát nhỏ.

Bước 2

Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, sau đó khi dầu đã nóng đều thì bạn cho cải thảo vào xào cùng cho đến khi hơi mềm thì tắt lửa.

Bước 3

Sau đó, bắc chảo lên bếp với khoảng 1,5-2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều bạn cho gừng vào phi thơm. Tiếp đến thì cho tỏi và ớt vào đảo cùng.

Bước 4

Cho cải thảo vào trộn cùng hỗn hợp này ở để lửa to. Cuối cùng, bạn thêm muối, dầu hào vào, đảo vài lần cho thấm rồi tắt lửa.

Món cải thảo xào có từng lát ớt đỏ không những trông thêm phần đẹp mắt mà còn giúp món cải xào này có vị cay nồng hấp dẫn ăn cực kì lạ miệng đó nha! Với cách chế biến này, cải xào trên lửa to giúp cải giữ được giá trị dinh dưỡng cũng như là độ giòn ngọt rất hấp dẫn!

Chúc các bạn thành công với 2 cách xào cải thảo này nhé!

Nguồn: meishichina

Lily | Trí thức trẻ

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Tuyệt chiêu ngày Tết của các nàng dâu gây sốc với mẹ chồng

07:00 - 18/02/2018

Nếu đang bị coi là nàng dâu đoảng thì chị hãy thể hiện ngay với công thức cho mâm cơm cúng hoá vàng, đảm bảo sẽ làm mẹ chồng ưng ý.

2 cách nấu xôi gấc ngon, đẹp mắt cho năm mới

11:35 - 17/02/2018

Cách nấu xôi gấc nào cũng đem lại món ăn ngon và bổ dưỡng cho bữa sáng, đảm bảo cả nhà sẽ thích.

Những món ngon nhưng “cấm kỵ” ăn cùng mứt Tết

08:56 - 16/02/2018

Lời khuyên của các chuyên gia là nên thay thế mứt bằng các loại món ngon khác như trái cây tươi, đây là gợi ý tốt cho sức khỏe. Còn nếu vẫn yêu thích món mứt Tết thì hãy lưu ý tránh ăn cùng những thực phẩm sau đây:

5 bí quyết giúp ăn Tết ngon mà không... ngán

07:44 - 16/02/2018

Tết là lễ hội ẩm thực tại gia. Mọi người gặp gỡ và sum vầy bên mâm cơm. Món nào cũng có, thức nào cũng sang, đĩa nào cũng đầy. Vậy làm sao để ăn Tết ngon mà không....ngán?

Bày mâm ngũ quả ngày Tết cần tránh những gì

15:31 - 14/02/2018

Mâm ngũ quả được mỗi gia đình bày trên ban thờ vào dịp Tết không chỉ thể hiện sự tưởng nhớ đến tổ tiên và thần linh mà còn là sự gửi gắm ước nguyện một năm mới đủ đầy, hạnh phúc.