Bạn có tin không, chẳng cần bột mà vẫn làm được bánh socola ngon như ngoài hàng

Làm bánh mà không cần đến bột? Nghe có vẻ khó tin nhưng đó lại là sự thật đó. Hãy theo dõi cách làm nhé!

Nguyên liệu:

- 5 quả trứng

- 340g socola ngọt, xắt vụn

- 170g bơ không muối

- 4g bột cream of tartar (loại nguyên liệu này có tác dụng làm mịn lòng trắng trứng)

- 100g đường

- Đường bột

Dụng cụ làm bánh:

- 1 nồi hơi hai luồng

- Khuôn bánh (loại springfrom)

- Máy trộn

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị trứng

- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng vào 2 cái bát khác nhau. Bảo quản ở nhiệt độ phòng

Mẹo: Để tách lòng đỏ và lòng trắng trứng dễ dàng, bạn nên để trứng trong tủ lạnh trước khi tách.

Bước 2: Chuẩn bị lò

- Làm nóng trước lò ở nhiệt độ 350 độ C và quết một lớp dầu vào khuôn bánh.

Bước 3: Làm tan chảy socola

- Cho socola và bơ lên nồi hơi rồi đun cho đến khi socola và bơ tan chảy. Nếu không có nồi hơi, bạn có thể cho socola cùng bơ vào một chiếc bát kim loại rồi đặt chiếc bát lên trên miệng một nồi nước sôi, chờ cho hai nguyên liệu này tan chảy. Trong khi chờ đợi, bạn dùng thìa gỗ khuấy đều để socola và bơ nhanh tan hơn và mịn hơn.

- Sau khi socola và bơ tan, bạn bắc ra khỏi bếp và để nguội

Bước 4: Đánh lòng đỏ trứng và socola

- Trong một bát lớn, dùng máy đánh trứng đánh tan lòng đỏ trứng, đánh đến khi lòng đỏ trứng đặc sệt lại và có màu vàng chanh. Sau đó, cho hỗn hợp socola đã nấu tan chảy vào đánh cùng.

Bước 5: Đánh lòng trắng trứng

- Trong 1 bát lớn cho lòng trắng trứng và bột cream of tartar vào đánh đều. Bật máy đánh trứng ở tốc độ trên trung bình để đánh nguyên liệu. Đánh đến khi nào hỗn hợp này có bọt, bông lên.

- Thêm đường dần dần vào bát lòng trắng trứng. Cứ mỗi một lần đánh lại thêm một thìa đường,  đánh đến khi đường tan hoàn toàn. Việc thêm đường dần dần này cho phép đường tan đều, kết hợp với hỗn hợp lòng trắng trứng và bột cream of tartar một cách hoàn hảo, không để lại sạn.

- Đánh hỗn hợp đến khi hỗn hợp mịn, bông và kết dính với nhau.

Bước 6: Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng + socola với phần lòng trắng trứng

Không nên đổ tất cả các nguyên liệu vào cùng một lúc. Hãy đổ từ từ hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng + socola, dùng thìa trộn đều đến khi hỗn hợp này quyện lại với nhau.

Bước 7: Nướng bánh

Cho hỗn hợp nguyên liệu vừa làm vào khuôn bánh, nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 350 độ trong khoảng 40-45 phút hoặc đến khi bánh chín. Bạn có thể kiểm tra độ chín của bánh bằng cách lấy một chiếc tăm đâm vào vùng trung tâm chiếc bánh, nếu khi rút chiếc tăm ra, chiếc tăm sạch không dính bột là bánh đã chín.

Bước 8: Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội. Tháo khuôn bánh và để bánh vào đĩa. Bạn có thể rắc lên mặt bánh một lớp đường bột nếu thích.


Vậy là món bánh socola không cần bột đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công!

Theo Tasteofhome.com

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang