Nỗi niềm bức xúc của mẹ trẻ khi ông bà nội cấm không cho cháu về ngoại

Yêu và cưới   Chuyện tình yêu | 04:23 - 08/08/2017

Ông bà nội yêu cháu, quý cháu và giữ cháu để trông thì đã là một nhẽ, nhưng việc khó khăn và cấm đoán ra mặt mỗi khi cháu về ngoại liệu có phải là hơi… sai sai?

Người ta vẫn nói cháu bà nội, tội bà ngoại. Nghĩa là cùng là con mình, cháu mình, nhưng khi sinh ra đã mang họ bên đằng nội, vì vậy mà trở thành cháu của nhà người ta. Còn ông bà ngoại, dù thương đến mấy cũng chỉ có thể ngóng cháu về chơi dăm hôm ba bữa cho khuây khỏa, hoặc lúc cháu ốm đau thì lên thăm nom, chứ không có điều kiện để gần gũi với cháu nhiều.

Tùy từng vùng miền, tùy từng nơi có những phong tục tập quán hoặc nếp sống khác nhau mà việc cho cháu về nhà ngoại có thể du di thế này thế khác. Đối với nhà nội thoáng tính, thì việc cho cháu về ngoại thường xuyên cũng không có vấn đề gì. Nhưng có những nhà mà bên nội thật sự không thích cho con dâu và cháu nội về bên ngoại, điển hình như câu chuyện dưới đây:


Tâm sự của mẹ bỉm sữa về chuyện bố mẹ chồng không thích ra mặt mỗi lần cho cháu về ngoại...

Theo lời mẹ bỉm sữa này kể thì những ngày tháng được bế con về bên ngoại là những ngày tháng mà cả mẹ và con đều vui, đều khỏe. Bởi ông bà ngoại hết mực quan tâm chăm sóc cho con gái và cháu ngoại, từ miếng ăn đến giấc ngủ. Chị còn có cảm giác con ăn ngoan hơn, ngủ tốt hơn, chơi vui vẻ hơn hẳn khi ở nhà nội.

Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, hết thời gian một tháng, chồng chị đột nhiên xuất hiện và yêu cầu hai mẹ con về nội. Chị cho biết cảm giác của mình là hụt hẫng, là khóc lóc như một đứa trẻ khi nghĩ tới chuyện sẽ trở về nhà chồng và sống cuộc sống làm dâu.

Sở dĩ không phải chị ngại khó ngại khổ, mà vì ở gia đình nhà chồng, bố mẹ chồng không đỡ đần chăm sóc được như ông bà ngoại, một thân một mình chị vừa trông con vừa quán xuyến nhà cửa. Mặt khác, về tinh thần của chị cũng không thật thoải mái, khi nếp sống của mẹ chồng và nàng dâu không thể hòa hợp. 

Mặc dù những dòng chữ tâm sự của mẹ bỉm sữa này sau khi viết lên hội nhóm kín dành cho các bà mẹ cũng không giúp tình hình cải thiện được hơn, nhưng qua đây cũng là một lần trút nỗi niềm khó nói để bớt căng thẳng đầu óc.

Và vấn đề mà mẹ bỉm sữa này đang trăn trở cũng chính là vấn đề của rất nhiều mẹ bỉm sữa khác, với cùng một câu hỏi: Tại sao không thể để cháu về ngoại thường xuyên hơn, ông bà ngoại cũng chăm cháu, thương cháu chứ nào đâu hắt hủi, mà ông bà nội có phần e dè đến thế?

Mảnh Mai | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Đám cưới sang chảnh với 10.000 bông hoa tươi và váy đính 5.000 pha lê của cô dâu xinh đẹp

13:35 - 13/12/2017

Đám cưới của Hồng Dung được phủ kín bằng 10.000 bông hoa tươi tuyệt đẹp và hai chiếc váy đính 5.000 viên kim sa lộng lẫy.

Có chồng chuẩn Hàn Quốc phải như thế này: Thương vợ ốm nghén, chồng đón mẹ vợ sang chăm con gái

12:13 - 13/12/2017

Lấy chồng xa khổ lắm, lấy chồng xa vất vả lắm, đừng lấy chồng xa là những câu nói mà các cô gái đã nghe đến thuộc lòng. Thế nhưng, vẫn có những cô gái, hẳn khéo tu từ kiếp trước nên dù lấy chồng xa lắc xa lơ, tới tận nửa vòng trái đất mà vẫn có được hạnh phúc đong đầy. Bạn gái trong câu chuyện dưới đây, là một trong số đó.

#Mùa cưới: Chưa cưới, chồng đã bảo tiền vàng được mừng đưa mẹ giữ hộ

11:56 - 13/12/2017

Mình năm nay 26 tuổi, 3 tháng nữa là lập gia đình. Chồng mình là người chăm chỉ, chịu khó, hiền lành, thương yêu vợ con. Duy chỉ có một điều làm mình khó chịu là chồng quá hiếu thảo và nghe lời mẹ.

Cuộc sống trong nhung lụa sau kết hôn của hoa khôi tuyên bố "đàn ông tốt mà không giàu thì không cưới"

08:44 - 13/12/2017

Thúy kể, mới đầu khi bước vào cuộc sống mới, cô còn chưa quen. Nhiều khi lái xe ra đường mà mọi người nhìn thấy vẫn chê rằng cô "quê mùa", ăn mặc diện nhưng không có thần thái. Sau dần, mọi thứ bắt đầu tốt lên.

“Rốt cuộc chúng ta lấy chồng để làm gì” và lời hồi đáp thấu tình của chị em

22:28 - 12/12/2017

Ngày càng nhiều đàn ông không lấy được vợ bởi vì ngày càng nhiều phụ nữ không muốn kết hôn. Và phụ nữ cũng không thể hiểu nổi… rốt cuộc họ kết hôn để làm gì?