3 công thức kho cá ăn là mê

(lamchame.vn) - Những ngày mùa đông lạnh giá có kèm mưa phùn, cá kho có lẽ là món đưa cơm nhất. Vì thế còn chờ gì mà không áp dụng 3 công thức kho cá sau, những thành viên trong gia đình bạn sẽ ăn không biết no cho mà xem.

Nguyên liệu:

- 1 con cá trắm hoặc trôi khoảng 1kg

- Gia vị: mắm, muối, bột canh, hạt nêm, nước hàng, xì dầu.

- 1-2 trái ớt

Sơ chế cá: Để khử mùi tanh của cá , sau khi mổ, đánh vẩy , bỏ hết màng đen trong bụng cá thì bạn có thể dùng muối hạt hoặc rượu gừng, giấm, chanh tươi chà xát bề mặt trong và ngoài cá giúp khử mùi tanh của cá hiệu quả.

 Ướp cá: Với món cá kho bạn nhất định phải ướp cá theo công thức 3 thìa nước mắm, 2 thìa bột canh, 1 thìa đường, 1 chút hạt tiêu, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào và nước hàng và để trong khoảng 1 tiếng để gia vị ngấm đều là có thể tiến hành kho.

 3 cách kho cá ngon

Cách kho cá với thịt ba chỉ và riềng

- Nguyên liệu thêm: 200g thịt ba chỉ, 1 củ riềng, 3 nhánh sả, hành củ.

- Bạn đặt 1 lớp riềng, sả dưới đáy nồi rồi cho cá ướp lên trên, xếp xen kẽ cả thịt ba chỉ, sau đó cho nước nóng đổ xâm xấp mặt cá rồi bật lửa to đun đến sôi thì lại vặn nhỏ lửa lại, đun đến khi cạn nước thì tắt bếp là được.

Cách kho cá với dưa chua

- Nguyên liệu thêm: 2-3 quả cà chua, dưa chua 300g.

- Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng rồi dải 1 lớp đều xuống đáy nồi, sau đó đến 1 lớp dưa chua và xếp cá lên trên. Sau đó bạn tiếp tục phủ 1 lớp dưa chua lên, đổ nước sôi xâm xấp mặt cá om đến khi cạn nước thì tắt bếp.

 Cách kho cá với tương

- Nguyên liệu thêm: 100ml tương bần (khoảng ½ bát con), 2 quả khế xanh, nửa muỗng hạt tiêu sọ trắng (có thể không có).

- Cá ướp cho vào nồi, nếu xác định kho cùng tương thì bạn chỉ nên ướp nhạt thôi vì bản thân tương cũng đã mặn rồi. Bạn  đổ bát tương bần lên các khúc cá, sau đó đun sôi 1 chút nước rồi đổ xâm xấp mặt cá rồi bật lửa to lên đun cho đến khi cạn.

 

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang