Gà hấp xì dầu, thơm ngon thấm vị

(lamchame.vn) - Thịt gà là thức ăn phổ biến thường được các gia đình ưa chuộng, vậy bạn hãy khéo tay làm món thịt gà hấp xì dầu thơm ngon, hấp dẫn để đổi vị...

Gà hấp xì dầu cũng là một món ăn khá đơn giản chỉ việc đem gà ướp với xì dầu rồi đem hấp là có một món ăn rất hấp dẫn có thịt mềm, vị đậm đà cho bữa cơm gia đình bạn rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 con gà ta khoảng 1.3 kg

- 1 nhánh gừng

- 30 ml rượu

- Xì dầu, muối, đường, bột nêm.

Cách chế biến:

- Gà sau khi rửa sạch dùng giấy thấm, thấm khô (hoặc để ráo). 

- Rửa sạch gừng, thái lát. Hành nhặt sạch, rửa và bỏ phần đầu trắng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Nhồi phần đầu trắng của hành cùng gừng vào bụng con gà.

- Trộn đều 6 thìa canh xì dầu cùng với 1 thìa canh đường và tỏi băm

- Sau đó, quét đều hỗn hợp xì dầu trên lên khắp mình con gà, để ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

- Cho gà vào lò vi sóng quay 2 phút cho mặt da gà se lại rồi đem gà đi hấp khoảng 30 phút cho gà chín là được

Thành phẩm: Thịt gà chín mềm, ngấm đều gia vị xì dầu rất đậm đà và ngon miệng .

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang