5 loại trứng ăn nhiều hại thân mà nhiều người không biết, vẫn dùng hàng ngày

(lamchame.vn) - Đa số các loại trứng rất giàu protein, có thể giảm lượng cholesterol dư thừa trong cơ thể, trì hoãn tốc độ làm rỗng của dạ dày, tăng cảm giác no. Tuy nhiên, không phải loại trứng nào cũng đều ngon, bổ và rẻ như vậy.

Trứng tốt nhưng phải biết cách ăn, nếu ăn không khéo sẽ thành "thuốc độc", 5 loại trứng dưới đây tốt nhất bạn nên hạn chế ăn, có thể gây hại cho thận và gan. Hiện nay nhiều người thường ăn sáng bằng 5 loại trứng này, càng ăn nhiều cơ thể càng gầy yếu, càng hại thận.

1. Trứng bị nứt vỏ

Trứng bị nứt vỏ rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, trứng trong quá trình đóng gói và vận chuyển chắc chắn sẽ va vào nhau nên hiện tượng bị dập và nứt là dễ hiểu.

5 loại trứng ăn nhiều hại thân mà nhiều người không biết, vẫn dùng hàng ngày - Ảnh 1.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng sau khi vỏ trứng nứt ra, màng trứng trong vỏ trứng không còn khả năng bảo vệ trứng, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong trứng, ăn phải sẽ ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của con người.

2. Trứng luộc lòng đào

Trứng luộc lòng đào được rất nhiều người yêu thích trong cuộc sống, chủ yếu là vì trứng mềm, ngậy hơn mà không bị bứ cổ như trứng luộc.

Tuy nhiên, xét về mặt dinh dưỡng, trứng luộc chín có thể giữ được giá trị dinh dưỡng của trứng tốt hơn do thời gian nấu lâu hơn. Bên cạnh đó, trứng lòng đào cũng không thể tiêu diệt hoàn toàn các loại vi rút, vi khuẩn gây bệnh như salmonella và cúm gia cầm trong trứng.

5 loại trứng ăn nhiều hại thân mà nhiều người không biết, vẫn dùng hàng ngày - Ảnh 2.

Nếu ăn trứng lòng đào trong thời gian dài sẽ tăng gánh nặng cho gan thận, không tốt cho sức khỏe. Do đó, ăn trứng luộc chín vẫn là lựa chọn tối ưu hơn cả.

3. Trứng bảo quản

Trứng bảo quản (thường thấy nhất là trứng bắc thảo) được làm bằng cách ngâm trong nước kiềm, tuy có thể bổ sung protein và nhiều khoáng chất nhưng hàm lượng natri đã vượt quá lượng ăn tiêu chuẩn hàng ngày của con người. Nhiều trứng bảo quản còn có hàm lượng chì cao, lúc này có người sẽ nói: Bây giờ có trứng bảo quản không chì, nhưng không thể làm cho chúng hoàn toàn không có chì, vì vậy nên ăn càng ít càng tốt.

5 loại trứng ăn nhiều hại thân mà nhiều người không biết, vẫn dùng hàng ngày - Ảnh 3.

4. Trứng chiên rán

Ngày nay, để chạy theo hình thức và hương vị, nhiều người chọn chiên trứng trước, sau đó thêm gia vị om, cực kỳ không tốt cho sức khỏe.

5 loại trứng ăn nhiều hại thân mà nhiều người không biết, vẫn dùng hàng ngày - Ảnh 4.

Quá trình chiên trứng không chỉ làm mất đi chất dinh dưỡng mà còn sản sinh ra các chất gây ung thư như benzopyrene và các amin dị vòng, ăn lâu ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ba cao (đường máu cao, axit trong nước tiểu cao và huyết áp cao), thậm chí là ung thư.

5. Trứng lộn

Nhiều người đã hiểu lầm về trứng lộn, nghĩ rằng trứng lộn chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn trứng thông thường, nhưng thực tế không phải vậy. Trong quá trình phát triển của phôi, phần lớn chất dinh dưỡng của trứng lộn đã được hấp thụ hết, giá trị dinh dưỡng còn lại không lớn chút nào.

5 loại trứng ăn nhiều hại thân mà nhiều người không biết, vẫn dùng hàng ngày - Ảnh 5.

Trứng lộn cũng được chia thành hai loại, một là trứng lông tơ sống hay còn gọi là cườm sống, quá trình ấp nở của trứng bị chấm dứt một cách nhân tạo mà còn dễ bị hư hỏng, nhiễm vi khuẩn. Còn có trứng gà chết lưu, là chỉ thai gà chết do nhiệt độ, độ ẩm hoặc do vi khuẩn, ký sinh trùng gây ra, đã bị nhiễm vi khuẩn, ăn phải cực kỳ có hại cho sức khỏe con người, thậm chí có thể gây ngộ độc và dị ứng.

Nguồn và ảnh: Kknews, Eat This

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang